02-03-2020 – BLOG

Trang trí nội thất phong cách Eco – xu hướng sinh thái xanh

Không khí đang ngày càng bị ô nhiễm nặng nề. Người dân càng muốn kiến tạo cho mình không gian sống xanh và thông thoáng. Họ đã lựa chọn trang trí nội thất phong cách Eco. Một phong cách hướng đến hòa hợp với thiên nhiên và xu hướng xanh.

Trang trí nội thất phong cách Eco như thế nào?

Không gian sống xanh với không khí trong lành hiện nay đang là xu hướng được nhiều gia chủ áp dụng. Vì vậy mà khi thiết kế thi công nội thất chung cư, căn hộ thì cây xanh được bố trí nhiều. Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng thì phong cách sinh thái xanh Eco ra đời. Khi áp dụng phong cách này thì hệ thống cây xanh được bố trí khắp căn hộ.

Là phong cách hướng đến thiên nhiên nên khi thiết kế nội thất căn hộ. Vật liệu thiên nhiên như gỗ tự nhiên, đá tự nhiên, mây,… được sử dụng nhiều. Phong cách này không quy định về nội thất trong căn hộ. Tuy nhiên khi bố trí vật dụng nội thất phải đảm bảo sự thông thoáng và rộng rãi. Vì vậy mà diện tích căn hộ rộng sẽ phù hợp hơn khi áp dụng phong cách Eco.

Trang trí nội thất phong cách Eco – xu hướng sinh thái xanh
Phong cách Eco hướng đến sự hòa hợp gần gũi thiên nhiên.
Để cây cảnh xanh tươi và phát triển hỗ trợ cho việc thanh lọc không khí. Thì ánh sáng tự nhiên được tận dụng một cách tối đa. Kiến trúc sư sẽ dẫn ánh sáng vào căn hộ bằng việc sử dụng kính nhiều lớp để thiết kế cửa sổ. Hay tạo những ô vuông nhỏ trên tường hay trần nhà.

Khi trang trí nội thất phong cách Eco, những bức tường thô cứng không cần thiết sẽ được loại bỏ. Nên với những không gian chung như phòng ăn và phòng khách được thiết kế liên thông.

Mẫu thiết kế nội thất căn hộ cao cấp phong cách Eco

Như đã nói ở trên, khi thiết kế nội thất căn hộ cao cấp phong cách Eco. Thì hầu hết các vật dụng nội thất sẽ được thiết kế từ các vật liệu tự nhiên. Với phòng khách thì sofa được thiết kế bằng gỗ kết hợp một lớp nệm ở trên. Hay là sofa nệm cũng được nhiều gia chủ ưa chuộng. Bàn trà được thiết kế hình trong hoặc hình vuông bằng vật liệu gỗ.

Với sàn nhà thì vật liệu gỗ cũng là một vật liệu được sử dụng nhiều. Nếu như điều kiện về kinh tế của gia chủ hạn chế. Thì gia chủ có thể lựa chọn vật liệu gỗ công nghiệp thay thế cho gỗ tự nhiên.

Trang trí nội thất phong cách Eco – xu hướng sinh thái xanh
Vật liệu tự nhiên được ưa chuộng trong phong cách này.
Phòng khách và phòng bếp được liên thông với nhau. Mang lại không gian sống thông thoáng và rộng rãi. Thuận tiện hơn trong việc sinh hoạt chung của cả gia đình.

Với những thành phố đất chật người đông và không khí ô nhiễm nặng thì phong cách Eco được ưa chuộng. Nên khi thiết kế thi công nội thất chung cư tp hcm hay hà nội. Gia chủ sẽ lựa chọn phong cách Eco với mong muốn kiến tạo một không gian sống xanh và thông thoáng.

Phong cách Eco trong thiết kế nội thất căn hộ nhà phố

Với những căn hộ nhà phố thì diện tích căn hộ có thể tăng giảm một cách dễ dàng. Thêm một ưu điểm nữa là những căn hộ nhà phố sẽ có khoảng sân vườn bên ngoài. Nên việc xây dựng không gian sống theo phong cách Eco khi thiết kế nội thất căn hộ nhà phố dễ dàng hơn. Ngoài hệ thống cây xanh được bố trí bên trong căn hộ. Thì bên ngoài căn hộ cây xanh cũng được trồng nhiều. Gia chủ có thể bố trí bộ bàn ghế đá bên ngoài để hít thở không khí bên ngoài hay thưởng trà.

Khi thiết kế căn hộ nhà phố với phong cách Eco thì không gian thông thoáng, rộng rãi
Khi thiết kế căn hộ nhà phố với phong cách Eco thì không gian thông thoáng, rộng rãi.
Nội thất bên trong căn hộ được thiết kế với vật liệu tự nhiên là chủ yếu. Nếu căn hộ được xây dựng nhiều tầng thì mỗi tầng sẽ có một phòng vệ sinh. Để thuận tiện cho việc vệ sinh cá nhân. Tầng trệt sẽ được dùng để thiết kế phòng khách và phòng ăn. Ở mỗi lầu trên thì chỉ thiết kế tối đa 2 phòng ngủ. Gia chủ nên kết hợp bố trí phòng sinh hoạt chung, phòng giải trí, phòng đọc sách, phòng thờ một cách hợp lý.

Nếu có nhu cầu trang trí nội thất phong cách Eco hay phong cách khác. Liên hệ TTLuxury để được kiến trúc sư và nhà thiết kế của chúng tôi tư vấn một cách chi tiết.

Thiet-ke-noi-that-Penthouse-ttluxury-001

liên hệ tư vấn

Bạn muốn tư vấn thêm về nội thất cho không gian sống nhà bạn?

Liên hệ ngay với TTLuxury để chuyên gia của chúng tôi tư vấn cho bạn.

blog nội thất khác