04-03-2020 – BLOG

Tiết kiệm diện tích với phong cách thiết kế nội thất phòng khách hiện đại

Được xem là bộ mặt của mỗi căn hộ, phòng khách luôn được chú trọng khi thiết kế nội thất. Với những căn hộ có diện tích nhỏ thì lựa chọn thiết kế nội thất phòng khách hiện đại là rất cần thiết.

Phong cách thiết kế nội thất phòng khách hiện đại

Lựa chọn cho mình một phong cách thiết kế phù hợp với cá tính. Khi đó không gian sống sẽ thể hiện được dấu ấn riêng của gia chủ cũng như phong cách cá nhân của họ. Với một không gian được xem là bộ mặt của một căn hộ, phòng khách luôn được chăm chút đầu tư. Vì họ muốn bất cứ ai bước chân vào căn nhà đều cảm nhận được phong cách sống của họ. Là một phong cách thiết kế được yêu thích nhất hiện nay. Phong cách thiết kế nội thất phòng khách hiện đại mang lại cho gia chủ một không gian sống đơn giản. Vì trong căn hộ các vật dụng chính sẽ được bố trí một cách khoa học. Không sử dụng những vật dụng trang trí không cần thiết. Để tránh sự rườm rà và rắc rối khi sử dụng.

Tiết kiệm diện tích với phong cách thiết kế nội thất phòng khách hiện đại
Phong cách hiện đại với những vật dụng nội thất được thiết kế đơn giản.

Chú trọng sự đơn giản nên các vật dụng nội thất được thiết kế theo những hình khối mạnh mẽ. Không sử dụng những hoa văn họa tiết cầu kỳ để trang trí trên các vật dụng. Có thể nói rằng phong cách này tách biệt hoàn toàn với phong cách cổ điển.

Phong cách này phù hợp với những người yêu thích sự đơn giản nhưng tinh tế và năng động. Và khi thiết kế thi công nội thất với phong cách này, gia chủ có thể lựa chọn một màu sắc ưa thích riêng của mình. Để làm nổi bật nét riêng trong phong cách cá nhân của mình.

Những ưu điểm của phong cách thiết kế căn hộ hiện đại

Như đã nói ở trên đây là phong cách thiết kế được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy phong cách thiết kế nội thất này có đặc điểm gì đặc biệt? 

  • Phù hợp với mọi diện tích căn hộ khác nhau
Là một phong cách thiết kế sử dụng ít nội thất để bày trí. Nên phong cách này áp dụng được trong mọi diện tích căn hộ. Đặc biệt với những căn hộ có diện tích nhỏ thì đây luôn là sự lựa chọn ưu tiên.
  • Tiết kiệm chi phí thiết kế thi công nội thất

Tất nhiên rồi. Một phong cách thiết kế mà chỉ sử dụng những vật dụng nội thất chính. Thì sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí. Và phù hợp với những gia chủ có mức tài chính hạn chế.

Tiết kiệm diện tích với phong cách thiết kế nội thất phòng khách hiện đại
Với nhiều lợi ích được mang lại, phong cách hiện đại được nhiều gia chủ áp dụng.
  • Dễ dàng lựa chọn vật liệu thay thế
Phong cách thiết kế căn hộ hiện đại sử dụng vật liệu đa dạng để thiết kế nội thất. Nên kiến trúc sư và nhà thiết kế có thể linh hoạt lựa chọn những vật liệu khác nhau.
  • Tiết kiệm diện tích không gian
Với phong cách này thì kiến trúc sư sẽ tận dụng mọi ngóc ngách của căn hộ. Xóa bỏ những bức tường khô khan và không cần thiết.
  • Không hạn chế màu sắc áp dụng
Dựa vào tính cách và màu sắc ưa thích của gia chủ. Kiến trúc sư sẽ thiết kế và bố trí nội thất hài hòa, nghệ thuật. Tuy nhiên màu sắc trắng, đen, xám là những màu sắc phổ biến trong phong cách này.

Mẫu thiết kế nội thất căn hộ 90m2 – 2 phòng ngủ

Khi thiết kế nội thất căn hộ 90m2 với 2 phòng ngủ. Áp dụng phong cách hiện đại là một sự lựa chọn phù hợp. Gia chủ có thể lựa chọn thiết kế phòng tắm nhỏ kết hợp bên trong mỗi phòng ngủ. Để thuận tiện khi sinh hoạt cá nhân hằng ngày. Tuy nhiên sẽ luôn có một phòng tắm chung được thiết kế trong không gian sinh hoạt chung. Để khách đến chơi nhà có thể sử dụng khi cần thiết. Trong phòng ngủ thì những vật dụng chính được bố trí một cách gọn gàng. Phòng Master sẽ có diện tích rộng hơn phòng ngủ thường. Là phòng ngủ của chính gia chủ nên phải tạo sự khác biệt.

Phòng khách hiện đại
Phòng khách hiện đại.

Với không gian chung như phòng khách và phòng bếp. Nhà thiết kế sẽ xóa bỏ bức tường khô khan ngăn cách giữa 2 phòng. Để tiết kiệm diện tích căn hộ và tạo ra không gian mở thông thoáng. Sofa và bàn trà là combo được hầu hết các gia chủ lựa chọn cho phòng khách. Để tăng tính nghệ thuật thì bức tranh trừu tượng sẽ được bố trí trên tường. Với không gian phòng bếp thì hạn chế bố trí vật dụng không cần thiết.

Phòng ngủ ấm áp
Phòng ngủ ấm áp.

Ánh sáng là một yếu tố rất được chú trọng trong phong cách này. Vì vậy mà ngoài ánh sáng nhân tạo được thiết kế một cách khoa học, nghệ thuật. Ánh sáng tự nhiên cũng được tận dụng tối đa. Cửa sổ sẽ được nới rộng diện tích và sử dụng vật liệu kính thiết kế.

Nếu muốn thiết kế nội thất phòng khách hiện đại, sang trọng, tinh tế. Liên hệ TTLuxury để được tư vấn.

Thi-cong-noi-that-Penthouse-ttluxury-001

liên hệ tư vấn

Bạn muốn tư vấn thêm về nội thất cho không gian sống nhà bạn?

Liên hệ ngay với TTLuxury để chuyên gia của chúng tôi tư vấn cho bạn.

blog nội thất khác