30-09-2019 – BLOG

Thiết kế và thi công nội thất chung cư sang trọng – phong cách Eco

Bạn muốn thiết kế và thi công nội thất chung cư sang trọng, gần gũi với thiên nhiên. Tham khảo mẫu phong cách thiết kế và thi công nội thất Eco dưới đây để có thêm sự lựa chọn.

Thi công nội thất chung cư sang trọng và gần gũi thiên nhiên với phong cách Eco

Với những vùng đất chật và đông người như thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội. Thì không khí ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng, không khí không được trong lành. Vì vậy khi thiết kế nội thất căn hộ nhiều gia chủ đã lựa chọn phong cách Eco. Vậy phong cách Eco là phong cách như thế nào?

Eco hay xu hướng sinh thái là một phong cách đề cao tinh thần bảo vệ môi trường. Vật liệu được sử dụng trong phong cách này thường có nguồn gốc từ thiên nhiên. Để hạn chế gây tác động xấu đến môi trường. Là vật liệu thiên nhiên nên thường được sử dụng lâu dài và có thể tái sử dụng. Những vật liệu tự nhiên như đá tự nhiên, gỗ tự nhiên, mây, tre, đất sét, giấy,…. được ưa chuộng.

thi-cong-noi-that-chung-cu-sang-trong-ttluxury-080
Thiết kế nội thất phong cách Eco sang trọng và gần gũi thiên nhiên.

Tuy sử dụng những vật liệu tự nhiên nhưng không gian sống lại trở nên nghệ thuật qua bàn tay của kiến trúc sư. Các vật liệu được kết hợp với nhau một cách ăn ý. Ngoài việc sử dụng các vật liệu thiên nhiên thì cây xanh cũng được trang trí. Nhằm tạo không gian sống gần gũi môi trường và mang lại bầu không khí trong lành hơn. Và tông màu chủ đạo là những màu sắc thiên về tự nhiên như trắng, nâu, be, xanh lá cây.

Với một phong cách thiết kế thi công nội thất chung cư sang trọng như Eco thì diện tích không gian thường rộng. Thì không gian sống sẽ thoái mái và thư thái đúng nghĩa.

Vậy làm thế nào để bố trí thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư đẹp với phong cách Eco?

Là một phong cách sử dụng vật dụng tự nhiên là chủ yếu. Để thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư đẹp thì phải lựa chọn vật liệu phù hợp với các nội thất khác nhau. Đối với những vật dụng như ghế hay bàn, tủ, giường thường sử dụng vật liệu gỗ. Nếu gia chủ có điều kiện tài chính thì có thể lựa chọn gỗ tự nhiên. Vật dụng sẽ có tuổi thọ lâu dài với chất lượng tốt. Đặc biệt gỗ tự nhiên càng sử dụng lâu thì độ bóng mịn càng cao. Nếu gia chủ có điều kiện tài chính hạn chế thì có thể lựa chọn gỗ công nghiệp thay thế. Tuy nhiên nên lựa chọn những gỗ công nghiệp chất lượng cao. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

thiet-ke-noi-that-penthouse-ttluxury-010
Thiết kế nội thất với vật liệu gỗ trong phong cách Eco.

Với mặt bàn hay mặt bếp, gia chủ có thể lựa chọn đá tự nhiên để sử dụng. Sẽ làm tăng sự sinh động trong không gian sống và dễ lau chùi khi sử dụng.

Để tiết kiệm diện tích và tạo không gian thông thoáng cho căn hộ cũng như bắt kịp xu hướng. Gia chủ nên kết hợp phòng khách và phòng ăn sẽ thuận tiện khi sinh hoạt. Và với phòng khách cây xanh sẽ được bố trí. Giúp thanh lọc không khí cũng như tạo một môi trường sống xanh.

Vì sử dụng nhiều vật liệu tự nhiên nên kiến trúc sư phải có tay nghề khéo léo. Để tránh tạo nên không gian nhạt nhẽo cũng như đơn điệu. Điều đó yêu cầu gia chủ phải lựa chọn công ty thiết kế thi công nội thất căn hộ uy tín và chất lượng.

Mẫu thiết kế nội thất cho phòng khách căn hộ kết hợp phòng bếp – phong cách Eco

Để có góc nhìn tổng quan về xu hướng kết hợp phòng khách và phòng bếp. Bạn có thể tham khảo những hình dưới.

Ghế sofa và bàn trà trong thiết kế nội thất cho phòng khách căn hộ trở nên gần gũi thiên nhiên với vật liệu gỗ. Để tăng sinh động thì việc kết hợp các yếu tố khác là một điều cần thiết. Gia chủ có thể lựa chọn vật liệu nệm để kết hợp với sofa gỗ. Với phòng bếp thì những chiếc ghế đơn sẽ hạn chế dùng nệm.
Khung bàn ăn sẽ được thiết kế bằng gỗ tự nhiên, với mặt bàn có thể linh động giữa gỗ và đá tự nhiên.

thiet-ke-noi-that-penthouse-ttluxury-011
Phòng khách với phong cách Eco chú trọng sự hòa hợp với thiên nhiên.

Sàn nhà sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên đơn giản và sang trọng. Để tạo điểm nhấn thì 1 ghế nệm được thiết kế màu xanh mang lại sự sinh động và thẩm mỹ.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế thi công nội thất chung cư sang trọng với phong cách Eco hay những phong cách khác. Liên hệ TTLuxury để được tư vấn và hỗ trợ.

Thiet-ke-noi-that-Penthouse-ttluxury-001

liên hệ tư vấn

Bạn muốn tư vấn thêm về nội thất cho không gian sống nhà bạn?

Liên hệ ngay với TTLuxury để chuyên gia của chúng tôi tư vấn cho bạn.

blog nội thất khác