08-02-2020 – BLOG

Thiết kế thi công nội thất căn hộ chất lượng và cao cấp với phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại là phong cách thiết kế nội thất được nhiều gia chủ lựa chọn nhất hiện nay. Vậy thiết kế thi công nội thất căn hộ chất lượng và cao cấp với phong cách hiện đại như thế nào?

Thiết kế nội thất căn hộ đẹp với phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại hiểu đơn giản là sự đoạn tuyệt mạnh mẽ với phong cách cổ điển. Nếu như phong cách cổ điển sử dụng nhiều vật dụng trang trí và các họa tiết, hoa văn. Thì phong cách hiện đại không có những họa tiết cầu kỳ. Không sử dụng quá nhiều vật dụng nội thất. 

Để thiết kế nội thất căn hộ đẹp thì vật liệu đa dạng được sử dụng. Gỗ vẫn là vật liệu chiếm được tình cảm của nhiều gia chủ. Khi thiết kế sàn nhà thì vật liệu gỗ nhân tạo được ưa chuộng. Vì giá thành thấp hơn vật liệu tự nhiên, gỗ thường thẳng và được phủ lớp màng bảo vệ chống trầy xước. Ngoài ra thì gỗ nhân tạo có vân gỗ đa dạng và nhiều loại gỗ. Tuy nhiên vật liệu gỗ tự nhiên sẽ sử dụng được lâu dài và an toàn hơn. Nên tùy nhu cầu gia chủ và tùy vật dụng nội thất mà kiến trúc sư sẽ áp dụng phù hợp.

thiet-ke-thi-cong-noi-that-ttluxury-211-10-5
Phong cách hiện đại.

Ngoài gỗ nhân tạo thì vật liệu kính, bê tông được kết hợp một cách khoa học. Phong cách này chú trọng những nét thẳng nên không có những đường chỉ phào. Lối kiến trúc không gian mở được áp dụng. Nên với những phòng sinh hoạt chung thường được kết hợp với nhau. Yếu tố ánh sáng là yếu tố được chú trọng trong phong cách này.

Là phong cách sử dụng ít vật dụng nội thất nên thường được áp dụng trong những căn hộ có diện tích nhỏ. Vậy thiết kế thi công nội thất căn hộ chất lượng với phong cách hiện đại như thế nào?

Áp dụng phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất căn hộ nhỏ

Như đã nói ở trên phong cách hiện đại áp dụng lối kiến trúc mở. Nên những phòng sinh hoạt chung như phòng khách và phòng bếp. Được kiến trúc sư tính toán và kết hợp với nhau để tạo không gian mở. Combo sofa và bàn trà được lựa chọn trong phong cách này. Vừa mang lại sự gọn gàng vừa thể hiện sự sang trọng. Giúp tiết kiệm diện tích cho thiết kế nội thất căn hộ nhỏ. Với phòng khách, bố trí một vài bức tranh sinh động tăng tính nghệ thuật căn hộ.

thiet-ke-thi-cong-noi-that-ttluxury-211-10-9
Căn hộ nhỏ, áp dụng phong cách hiện đại giúp tiết kiệm diện tích.

Dựa vào màu sắc ưa thích của chủ nhà mà kiến trúc sư sẽ kết hợp những mảng màu phù hợp. Để mang lại không gian sống thể hiện được dấu ấn riêng của gia chủ. Thường thì những màu sắc tương phản được kết hợp với nhau. Tạo nên không gian nghệ thuật và độc đáo cũng như năng động. Lựa chọn tông màu sáng khi thiết kế nội thất sẽ giúp không gian rộng rãi hơn.

Với những phòng ngủ bên trong căn hộ thì kiến trúc sư sẽ tính toán sắp xếp nội thất chính phù hợp. Và không có phòng tắm nhỏ kết hợp bên trong phòng ngủ. Mà một phòng tắm chung sẽ được thiết kế trong khu vực sinh hoạt chung. Để cả gia đình có thể sinh hoạt một cách thuận tiện.

Sử dụng những vật dụng nội thất thông minh sẽ giúp gia chủ thuận tiện hơn khi sử dụng. Những ý tưởng thiết kế nội thất thông minh hiện nay đa dạng và phong phú. Nên tùy diện tích căn hộ mà kiến trúc sư sẽ lựa chọn phù hợp.

Vậy giá thiết kế nội thất chung cư như thế nào khi áp dụng phong cách hiện đại?

Là phong cách sử dụng những vật dụng nội thất cần thiết. Hạn chế trang trí cầu kỳ và rườm rà nên giá thiết kế nội thất chung cư sẽ có phần thấp hơn những phong cách cầu kỳ khác. Ngoài yếu tố phong cách thiết kế nội thất thì còn có những yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến giá. Phải kể đến đó là những yếu tố như diện tích căn hộ, vật liệu thi công.

thiet-ke-thi-cong-noi-that-ttluxury-045-4
Sử dụng vật liệu đa dạng để thiết kế nội thất trong phong cách hiện đại.

Tuy nhiên khi kiến trúc sư lựa chọn vật liệu thiết kế thi công thì sẽ dựa vào mức đầu tư của gia chủ. Để chọn những vật liệu tốt và an toàn trong mức đầu tư của gia chủ.

Bạn cần thiết kế thi công nội thất căn hộ chất lượng và cao cấp. Liên hệ TTLuxury để được tư vấn miễn phí cũng như đưa ra những ý tưởng thiết kế độc đáo phù hợp.

Thiet-ke-noi-that-Penthouse-ttluxury-001

liên hệ tư vấn

Bạn muốn tư vấn thêm về nội thất cho không gian sống nhà bạn?

Liên hệ ngay với TTLuxury để chuyên gia của chúng tôi tư vấn cho bạn.

blog nội thất khác