Thiết kế nội thất Penthouse Tân Bình – Những bí mật để có thiết kế nội thất phòng khách cực đẹp

Thiết kế nội thất Penthouse Tân Bình xin đưa ra một số lưu ý. Giúp bạn có một thiết kế phòng khách tuyệt vời cho Penthouse hay bất kỳ căn hộ nào.

Thiết kế nội thất phòng khách luôn là nơi quan trọng nhất. Bởi đây là nơi đầu tiên tạo ấn tượng với những vị khách ghé thăm. Cũng là không gian thể hiện rõ nhất phong cách chủ đạo của căn nhà. Hay nói cách khác đây là mặt tiền của căn hộ.

Mà để có một nội thất phòng khách đẹp. Đòi hỏi chủ nhà và bộ phận thi công phải có những sự tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng.

Một số yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất Penthouse Tân BÌnh

Màu sắc

Theo kinh nghiệm từ quá trình làm việc, thiết kế nội thất Penthouse Tân Bình cho rằng bạn nên chọn những màu sắc sáng, trang nhã cho căn phòng. Màu sắc luôn có tác dụng rất cao trong việc đánh lừa thị giác. Việc chọn màu sắc hợp lý là đã là một cách gây ấn tượng hoàn hảo trong mắt người nhìn. Kết hợp hoàn hảo với không gian và màu sắc tổng thể, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một phòng khách đầy tính nghệ thuật.

thiet-ke-noi-that-penthouse-tan-binh-ttluxury-020
Nên chọn những màu sắc sáng, trang nhã cho căn phòng.

VIệc chọn màu sắc cũng phải tuỳ thuộc vào không gian, diện tích của căn phòng. Đối với những căn phòng lớn như với thiết kế nội thất Penthouse, việc chọn màu sắc cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên với các phòng khách có diện tích nhỏ, việc chọn màu tối sẽ làm không gian bị gò bó, thu hẹp gây khó chịu và bí bách cho người nhìn. Chưa kể đây cũng là một điều không hay trong phong thuỷ. Vì vậy nếu phòng khách của bạn có hơi eo hẹp về không gian. Bạn chỉ nên sử dụng những màu nhẹ nhàng nền nhã một chút như be, vàng nhạt để tăng cảm giác thông thoáng cho không gian.

Sắp xếp nội thất

Phòng khách là khu vực chính của ngôi nhà. Nơi tiếp đón gia đình, bạn bè. Việc bài trí quá nhiều đồ trong phòng khách có lẽ cũng nên hạn chế. Bởi như vậy dễ gây lộn xộn và kém sang cho căn phòng. Ngoài ra nó còn tạo cảm giác chật chội và thiếu thẩm mỹ cho phòng khách.

Phòng khách càng nhỏ thì việc bày trí nội thất càng cần chú trọng. Bởi việc sắp xếp quá nhiều đồ đạc sẽ khiến không gian phòng khách bị thu hẹp cực kỳ. Những người dùng thông minh thì luôn biết mình nên cần gì và không cần gì cho không gian. Bạn nên lên một danh sách cho những món đồ nội thất cần sử dụng. Ví dụ như kệ tivi, sofa, bàn trà … để tối ưu hơn cho không gian. Đồng thời hành động này còn giúp tiết kiệm một khoảng chi phí khá cao đấy.

thiet-ke-thi-cong-noi-that-penthouse-ttluxury-050
Việc bài trí quá nhiều đồ trong phòng khách có lẽ cũng nên hạn chế.

Nói như vậy không hẳn là việc này không quan trọng đối với những căn phòng lớn như Penthouse. Để có thiết kế và thi công nội thất phòng khách căn hộ Penthouse đẹp. Bạn cũng cần lên một danh sách những món nội thất cần thiết. Bởi việc bày trí quá nhiều sẽ dễ khiến không gian bị rối gây khó chịu cho người nhìn và ảnh hưởng mạnh mẽ đến thẩm mỹ.

Thi công nội thất phòng khách căn hộ Penthouse phong cách hiện đại cũng rất chú trọng đến chi tiết bày trí nội thất. Bởi vì nguyên tắc tối giản hoá là chìa khoá của phong cách này.

Vật liệu thi công nội thất căn hộ Penthouse

Từ xưa đến nay, việc sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên trong thiết kế chưa từng hết hot. Việc sử dụng gỗ tự nhiên trong thiết kế nội thất luôn là giải pháp tối ưu để có một thiết kế nội thất hoàn hảo.

Tuy nhiên có khá nhiều người lo ngại rằng việc sử dụng gỗ tự nhiên sẽ làm phòng khách trở nên nặng nề cho người nhìn. Hiện nay trên thị trường nội thất có rất nhiều loại gỗ tự nhiên được đưa ra để giải quyết vấn đề này. Gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ… là những loại gỗ có chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cao được mọi người yêu thích sử dụng.

thiet-ke-noi-that-ttluxury-00-84
Việc sử dụng gỗ tự nhiên trong thiết kế nội thất luôn là giải pháp tối ưu để có một thiết kế nội thất hoàn hảo.

Trong thiết kế và thi công nội thất phòng khách Penthouse phong cách Bắc Âu. Gỗ tự nhiên là vật liệu cực kỳ quan trọng và chủ yếu. Hơn hết với một căn hộ cao cấp, hẳn việc chọn các loại gỗ quý hiếm chất lượng cao rất được các chủ nhà ưa dùng. Tuy vậy, gỗ óc chó hay gỗ sồi vẫn được các nhà thiết kế thi công ưa dùng trong Penthouse.

Điểm nhấn

Dù là thi công nội thất phòng khách căn hộ Penthouse hay căn hộ thông thường. Việc tạo điểm nhấn cho phòng khách luôn là một yếu tố tạo ấn tượng rất tốt. Nó giống như dấu ấn riêng của từng căn hộ vậy. Người ta có xu hướng nhớ về những thứ mang nét đặc biệt.

Đối với căn hộ nhỏ việc sử dụng một chi tiết tạo điểm nhấn rất dễ. Chỉ cần là một bàn trà hay đơn giản là tấm thảm hay một bức tranh treo tường thú vị cũng đã tạo nên một điển nhấn.

thiet-ke-noi-that-penthouse-ttluxury-063
Việc tạo điểm nhấn cho phòng khách luôn là một yếu tố tạo ấn tượng rất tốt.

Với các thiết kế rộng như Penthouse, việc tạo điểm nhấn lại càng quan trọng. Bởi một không gian quá rộng dễ làm xao nhãng. Việc có một điểm nhấn sẽ làm người nhìn dễ tập trung hơn. Đó có thể là một chiếc lò sưởi hay một bức tranh đặc biệt. Đơn giản hơn đó có thể là chiếc đèn chùm trong trung tâm căn phòng của bạn hoặc bất cứ thứ gì. Tất cả những nội thất xung quanh lúc này sẽ có nhiệm vụ làm nền để tạo nét nổi bật cho điểm nhấn. Đây cũng là một đặc điểm của thi công thiết kế nội thất phòng khách Penthouse cổ điển đấy.

Các yếu tố khác cho thiết kế và thi công nội thất căn hộ Penthouse đẹp

Chú trọng đến ánh sáng

Đối với phòng khách ánh sáng là yếu tố quan trọng giúp căn phòng thông thoáng và căng tràn sức sống cho người sử dụng. Không gian càng nhỏ thì càng nên chú ý tới ánh sáng trong căn phòng. Việc tận dụng ánh sáng tự nhiên luôn được khuyến khích vì nó vừa tốt cho sức khoẻ lại vừa giúp tiết kiệm điện năng.

thiet-ke-noi-that-penthouse-ttluxury-074
Ánh sáng là yếu tố quan trọng giúp căn phòng thông thoáng và căng tràn sức sống.

Đối với thiết kế nội thất phòng khách căn hộ trên cao, với thiết kế bao quanh đa phần từ kính. Hẳn việc tận dụng nguồn ánh sáng mặt trời đã được áp dụng một cách hoàn hảo. Ánh sáng tự nhiên kết hợp nội thất bên trong căn phòng. Tạo nên một không gian lãng mạn và hoàn hảo vô cùng.

Khu sinh thái mini cho thiết kế nội thất Penthouse

Một ý tưởng khá thú vị cho phòng khách là bạn có thể thêm vào một vài yếu tố thiên nhiên. Ví dụ như một bể cá nhỏ hay một vài chậu cây, hoa nhỏ. Dù là thi công thiết kế nội thất phòng khách Penthouse hay căn hộ nhỏ đều nên tạo cho mình một không gian thiên nhiên như vậy. Vì việc này ngoài tác dụng tăng thẩm mỹ cho căn hộ. Nó còn có tác dụng lớn trong việc cải thiện sức khoẻ tinh thần cho các thành viên trong gia đình.

noi-that-penthouse-ttluxury-024
Bạn có thể thêm vào một vài yếu tố thiên nhiên như một vài chậu cây.

Nếu muốn cho mình một thiết kế nội thất xu hướng gần gũi hơn với thiên nhiên. Bạn có thể tham khảo “Thiết kế nội thất Penthouse Bình Chánh” với lối thiết kế Eco mới lạ.

Các yếu tố trang trí khác

Thiết kế mở là một lối thiết kế được nhiều người ưu tiên sử dụng. Bởi tác dụng tăng sự thông thoáng và tầm nhìn cho căn nhà. Có thể dễ dàng nhận ra đa phần các căn hộ hiện nay đều được chọn lối thiết kế mở.

Với những căn hộ nhỏ như chung cư, bạn nên tận dụng kệ treo tường. Như vậy có thể tận dụng khoảng không gian trên cao một cách hợp lý. Đồng thời cũng trang trí thêm cho phòng khách thêm ấn tượng.

noi-that-penthouse-ttluxury-070
Sử dụng thêm tranh treo tường cho phòng khách cũng là một ý tưởng hay.

Việc sử dụng thêm tranh treo tường cho phòng khách cũng là một ý tưởng hay. Phần nào thể hiện được gout thẩm mỹ cũng như cái nhìn nghệ thuật tinh tế của bạn.

Trên đây là những bật mí của thiết kế nội thất Penthouse Tân Bình giúp bạn có một phòng khách như ý. Chúc bạn thành công.

Liên hệ với chúng tôi để có thêm những thông tin thú vị khác về thiết kế nội thất. Thet-ke-noi-that-Penthouse-ttluxury-001