Thiết kế nội thất Penthouse Phú Nhuận và thiết kế nội thất Studio có gì khác biệt?

Thiết kế nội thất Penthouse Phú Nhuận vốn là một khái niệm khá xa lạ với người dân ở đây. Bởi thông thường người ta chỉ nói tới chung cư cao cấp, căn hộ cao cấp chứ ít ai nhắc đến Penthouse. Thế nhưng có một loại hình thiết kế nội thất căn hộ khá giống với Penthouse và được mọi người quan tâm. Đó là căn hộ Studio. Vậy 2 loại hình căn hộ này có gì đặc biệt?

Thiết kế nội thất Penthouse Phú Nhuận

Là một quận phát triển nhất nhì thành phố. Hẳn việc xuất hiện của những chung cư hay toà nhà cao tầng vốn không còn gì là lạ lẫm. Thế nhưng ít ai để ý đến việc ở trên cao kia có sự xuất hiện của những mẫu thiết kế nội thất Penthouse Phú Nhuận. Hay người ta vẫn thường thích gọi với cái tên: “Biệt thự trên cao” khu vực Phú Nhuận. Bởi nó giống như những căn biệt thự được đặt lên tầng cao. Nơi có một không gian thông thoáng và tầm nhìn bao quát khó có biệt thự nào có được.

thiet-ke-thi-cong-noi-that-penthouse-binh-thanh-ttluxury-058
Mẫu thiết kế thi công Penthouse cực kỳ cao cấp, nó mang trong mình sự quyến rũ và hào nhoáng.

Nói sự xuất hiện mờ nhạt của Penthouse cũng đúng! Bởi những mẫu thiết kế thi công nội thất Penthouse cực kỳ cao cấp, nó mang trong mình sự quyến rũ và hào nhoáng. Thể hiện trong từng thiết kế hay chi tiết. Ngoài ra nó còn thể hiện đẳng cấp sang trọng cho gia chủ. Chính vì vậy mà nó có giá trị cực kỳ cao và những đặc điểm cực kì nổi bật. Mà hiếm thiết kế thông thường nào có được. Vì lẽ đó mà cũng hiếm ai để tâm đến Penthouse ngoài những gia đình giàu có thuộc tầng lớp thượng lưu.

Đặc điểm của căn hộ Penthouse

Nội thất Penthouse được thiết kế mở với tường và kính bao quanh để tăng tầm nhìn cho căn hộ. Thiết kế Penthouse đặc biệt ở điểm cực kỳ xa hoa và sang trọng. Không gian của căn hộ Penthouse cũng cực kỳ rộng. Thiết kế nội thất cho ban công Penthouse cũng là một điểm đặc biệt thu hút các gia đình bởi đây là không gian mà hiếm căn hộ nào có được. Thông thường căn hộ Penthouse sẽ có 1 đến 2 tầng. Các thiết kế trong nhà thường sẽ được phân chia một cách tinh tế và không có vách ngăn.

noi-that-penthouse-ttluxury-057
Nội thất Penthouse được thiết kế mở với tường và kính bao quanh để tăng tầm nhìn cho căn hộ

Trong thiết kế Penthouse, thể hiện được sự xa hoa và sang trọng cho căn nhà là điều được chú tâm. Vì vậy mà chọn lựa các phong cách thiết kế sao cho phù hợp với từng không gian là một điều quan trọng. Thông thường người ta chọn những mẫu cổ điển để thiết kế cho căn hộ. Hay thiết kế nội thất biệt thự trên cao tân cổ điển cũng là một lựa chọn không tệ. Ngoài ra các thiết kế còn được phân chia theo từng phòng. Ở Penthouse, mỗi căn phòng có thể mang một màu sắc khác nhau tuỳ theo sở thích của chủ nhân.

Thiết kế nội thất Studio là gì?

Mới nghe tên hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những không gian sáng tác phim, ảnh với các thiết bị chuyên dụng. Tuy nhiên ngoài việc chỉ không gian nghệ thuật thì nó mang một nghĩa khác trong giới bất động sản. Căn hộ Studio là những căn hộ nhỏ. Giới hạn không gian giữa các phòng không có sự phân chia rõ rệt. Điểm này Studio khá giống với thiết kế và thi công nội thất biệt thự trên cao.

Căn hộ Studio xuất hiện rất phổ biến ở Anh với mục đích thiết kế ban đầu là để phục vụ cho những người trẻ như sinh viên, du học sinh hay những người trẻ độc thân. Sau này khi nó được phát triển rộng rãi hơn và bắt đầu xuất hiện tại các dự án bất động sản trên Thế Giới. Việt Nam cũng là nước cập nhật xu hướng này rất nhanh. Ngoài tên gọi là căn hộ Studio. Người ta còn gọi nó với cái tên “Bachlor” hay “Efficiency”.

thiet-ke-noi-that-penthouse-ttluxury-076
Ngoài tên gọi là căn hộ Studio. Người ta còn gọi nó với cái tên “Bachlor” hay “Efficiency”.

Với những đặc điểm kể trên cũng có thể phần nào đoán được phân khúc giá của căn hộ này là ở mức trung bình. Không đắt đỏ như căn hộ cao cấp khác và phù hợp với tài chính của nhiều gia đình.

Đặc điểm của thiết kế Studio

Không giống với thiết kế thi công nội thất Penthouse. Diện tích của căn hộ Penhouse thường vào khoảng 300m2 trở lên. Nhưng với thiết kế Studio, thông thường chỉ từ 25 đến 65m2. Điểm đặc biệt của thiết kế Studio là toàn bộ không gian đều gói gọn chung vào 4 bức tường. Giống như một căn phòng rộng. Riêng phòng vệ sinh sẽ được quây vào một góc riêng. Trong nhiều trường hợp, chủ nhà sẽ chọn thiết kế áp kính cho phòng vệ sinh. Nhằm thêm tầm nhìn cho không gian.

noi-that-penthouse-ttluxury-075
Điểm đặc biệt của thiết kế Studio là toàn bộ không gian đều gói gọn chung vào 4 bức tường

Điểm đặc biệt và lợi ích của căn nhà này cũng rất thiết thực. Nếu như ở thiết kế nội thất Penthouse Tân Phú mà chúng tôi vừa hoàn thiện mẫu thiết kế. Thì việc căn hộ quá rộng nhiều khi cũng khiến việc tìm kiếm một món đồ trở nên khó khăn. Thì ở thiết kế Studio, mọi thứ cần thiết giống như đều trong tầm tay vậy. Và vì diện tích thu hẹp nên việc tiêu tốn năng lượng cho chiếu sáng gần như cũng được tối ưu. Thêm vào đó việc dọn dẹp cho căn hộ cũng là một điều rất dễ dàng. Tuy vậy, vì diện tích có hạn nên việc sắp xếp nội thất đồ đạc rất cần phải hợp lý. Tránh làm không gian bị thu hẹp thêm.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về căn hộ hay bất cứ thông tin nội thất nào. Hãy liên hệ TTLuxury – Thi công nội thất Penthouse Phú Nhuận để được hỗ trợ.

Thet-ke-noi-that-Penthouse-ttluxury-001