Thiết kế nội thất Penthouse Bình Thạnh – 2 Loại hình căn hộ siêu hot

Căn hộ cao cấp đang chiếm ưu thế và trở thành xu hướng của người dân. Hiện trên thị trường đề cập nhiều về thiết kế nội thất Duplex và thiết kế nội thất Penthouse Bình Thạnh. Vậy 2 loại căn hộ này có gì đặc biệt?

Thiết kế nội thất Penthouse là gì?

Penthouse là khái niệm dành cho những căn hộ cao cấp nằm trên tầng cao nhất của các toà nhà cao tầng, chung cư. Được phát triển từ khi các kiến trúc sư nhận ra tiềm năng phát triển mạnh mẽ của nó. Trong công cuộc đáp ứng những nhu cầu của con người trong việc được sống trong một không gian nội thất cao cấp, xa hoa, sang trọng bậc nhất. Từ đó họ bắt đầu phát triển không gian tầng mái này với cái tên mỹ miều Penthouse. Cũng từ đó mà hàng loạt những công ty thi công thiết kế nội thất Penthouse ra đời và phát triển đến nay.

thiet-ke-thi-cong-noi-that-penthouse-Binh-Thanh-ttluxury-029
Một không gian nội thất cao cấp, xa hoa, sang trọng bậc nhất.

Bắt đầu từ những năm 20 của thế kỷ trước, tại Mỹ, các kiến trúc Penthouse bắt đầu thịnh hành. Cho tới năm 1923, khi căn hộ Penthouse tại toà nhà Plaza Hotel được đưa vào sử dụng. Chính từ đó, giới đầu tư bắt đầu quan tâm tới loại hình căn hộ này và từ đó thiết kế nội thất Penthouse bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Penthouse du nhập vào Việt Nam mới những năm gần đây nhưng nó cũng được đầu tư mạnh mẽ và phát triển rất nhanh. Giới bất động sản vẫn thường hay gọi đây là những “căn hộ Penthouse” hay còn có một cái tên khác mỹ miều hơn là “Biệt thự trên cao”.

Và bây giờ hãy cùng thiết kế nội thất Penthouse Bình Thạnh tìm hiểu xem căn hộ có gì?

Nội thất Penthouse có gì đặc biệt

Điều đầu tiên phải kể đến chính là thiết kế mở. Nội thất Penthouse được thiết kế đặc biệt với tường và kính bao quanh nhưng chủ yếu là kính. Bởi với một không gian trên cao, tầm nhìn đẹp thì không có lí gì lại không tận dụng. Thiết kế nội thất Penthouse đặc biệt khác với các căn hộ khác ở điểm cực kỳ xa hoa và sang trọng. Một căn hộ Penthouse có thể chiếm một phần hoặc toàn bộ diện tích phần mái của toà nhà. Vì vậy không gian của căn hộ Penthouse cực kỳ rộng. Với phần ban công chạy dọc bên ngoài căn nhà càng làm tăng thêm sự đặc biệt. Vậy nên giá thành của chúng cũng không hề rẻ.

noi-that-penthouse-ttluxury-009
Penthouse được thiết kế đặc biệt với tường và kính bao quanh.

Thông thường một căn hộ Penthouse sẽ có 1 đến 2 tầng. Cầu thang di chuyển sẽ nằm ngay phía trong căn hộ. Các thiết kế trong nhà thường sẽ không có vách ngăn rõ ràng. Mà được phân chia theo từng khu vực một cách tinh tế. Trong thiết kế nội thất biệt thự trên cao, quan trọng phải thể hiện được sự xa hoa, sang trọng. Vì vậy mà chọn lựa các phong cách thiết kế sao cho phù hợp vơi từng không gian là điều quan trọng.

Nếu muốn tìm cho mình một phong cách thiết kế độc đáo hãy thử xem bài viết thiết kế nội thất Penthouse Thủ Đức.

Căn hộ Duplex

Căn hộ Duplex là một loại căn hộ cao cấp khác. Nó cũng nằm trên tầng cao nhất của một toà nhà, chung cư. Điểm khác biệt rõ nhất giữa thiết kế và thi công nội thất căn hộ Penthouse và căn hộ Duplex là sự thông tầng. Nghĩa là ở căn hộ Penthouse, kiến trúc 2 tầng được phân biệt rõ rệt. Còn đối với Duplex, 2 tầng được nối liền với nhau. Điều này sẽ giúp chủ nhân có thêm phần diện tích phía trên rộng rãi. Ngoài ra điều này còn tạo cho Duplex một không gian rộng và thoáng. Các căn hộ bình thường thì không có đặc điểm này. Và diện tích cũng có phần kém xa với căn hộ Duplex. Vì thế mà căn hộ Duplex cũng có giá cao và khá kén người ở.

thiet-ke-thi-cong-noi-that-penthouse-ttluxury-054
Đối với Duplex, 2 tầng được nối liền với nhau hay còn gọi là kiến trúc thông tầng.

Duplex được hơi nguồn từ Manhantan. Đây được mệnh danh là trái tim của New York. Cũng là nơi sinh sống yêu thích của giới nghệ sĩ và thượng lưu Mỹ. Không có gì đặc biệt khi mà cả hai loại hình căn hộ cao cấp này đều khơi nguồn từ New York khi mà đây là một thành phố “toàn cầu tiên phong”. Năm 2010, loại hình căn hộ này bắt đầu du nhập vào Việt Nam. Tuy nó có lối kiến trúc đẹp mắt và sang trọng nhưng vẫn là một khái niệm khá xa lạ với người dân.

Đặc điểm của căn hộ Duplex

Duplex khá giống với những căn hộ thông thường. Có điều diện tích lớn hơn và có thêm diện tích thông tầng. Vậy nên căn hộ Duplex có thể thiết kế để nhiều người cùng ở. Thậm chí có thể thiết kế thêm quầy bar, karaoke trong nhà để phục vụ cho những bữa tiệc. Mà không cần bận tâm đến không gian. Vì không gian trên cao nên thường tầm nhìn rất tốt. Chính vì vậy mà tường kính bao quanh giống như thi công thiết kế nội thất căn hộ Penthouse là không thể thiếu.

thiet-ke-thi-cong-noi-that-penthouse-ttluxury-049
Duplex khá giống với những căn hộ thông thường nhưng có diện tích lớn hơn.

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều căn hộ gắn mác “Penthouse”,”Duplex”. Hay những khái niệm tầng áp chót để thể hiện những căn hộ nằm tầng phía dưới của tầng mái. Chính vì thế mà bạn nên tìm hiểu kỹ về các loại căn hộ này trước khi đưa ra lựa chọn.

Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin, hãy liên hệ thiết kế nội thất Penthouse Bình Thạnh. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Thet-ke-noi-that-Penthouse-ttluxury-001