05-03-2020 – BLOG

Thiết kế nội thất căn hộ thông minh – giải pháp cho căn hộ nhỏ

Thiết kế nội thất căn hộ thông minh đang được ưa chuộng và áp dụng nhiều hiện nay. Vậy nội thất thông minh được là gì và tại sao được ưa chuông như vậy?

Thiết kế nội thất căn hộ thông minh cho căn hộ

Nội thất thông minh là một trong những thông tin được tìm kiếm nhiều. Khi mà các gia chủ muốn thiết kế một căn hộ thông minh hiện đại. Vậy nội thất thông minh là gì và làm sao để thiết kế nội thất căn hộ thông minh.

Nội thất thông minh được hiểu nôm na là tích hợp nhiều công năng trên một vật dụng. Với những căn hộ có diện tích hạn chế thì đây được xem là một giải pháp tuyệt vời. Với mục đích kết hợp nhiều công năng khác nhau trên một vật dụng nội thất. Nên tùy vào diện tích căn hộ, mục đích của việc kết hợp công năng. Mà kiến trúc sư sẽ kết hợp công năng để thiết kế phù hợp nhất.

Thiết kế nội thất căn hộ thông minh – giải pháp cho căn hộ nhỏ
Vật liệu gỗ được dùng để thiết kế nội thất thông minh.
Những công năng thường được kết hợp nhiều là tủ với giường ngủ, tủ với bàn học, bàn học với kệ sách, tủ đựng đồ với bàn nhỏ. Khi tích hợp công năng như vậy, diện tích căn hộ sẽ được tiết kiệm rất nhiều. Và khi mua từng vật dụng riêng lẻ giá nội thất sẽ cao hơn sao với những vật dụng nội thất thông minh.

Vật liệu được dùng để thiết kế nội thất thông minh được ưa chuộng nhất là gỗ. Vì đặc tính dễ uốn, chạm khắc hay thiết kế dễ dàng mà sang trọng. Những căn hộ được thiết kế thi công nội thất thông minh được sử dụng nhiều nhất trong phong cách hiện đại.

Mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư 60m2 phong cách hiện đại

Như đã nói ở trên phong cách hiện đại là phong cách sử dụng nhiều nội thất thông minh nhất. Tất nhiên là dựa vào nhu cầu của gia chủ cũng như diện tích căn hộ. Mà kiến trúc sư sẽ đưa ra những gợi ý hay ý tưởng thiết kế phù hợp. Với phong cách hiện đại các vật dụng nội thất được thiết kế đơn giản, hiện đại. Nên dễ dàng tích hợp các công năng khác nhau.

Khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư 60m2 với phong cách thiết kế hiện đại. Không chỉ sử dụng nội thất thông minh mà nhà thiết kế cũng kết hợp không gian thông minh. Không gian sinh hoạt chung như phòng khách và phòng ăn được liên thông với nhau. Mang lại sự thông thoáng và rộng rãi cho căn hộ cũng như tiết kiệm diện tích.

Thiết kế nội thất căn hộ thông minh – giải pháp cho căn hộ nhỏ
Không gian trở nên thông thoáng với nội thất thông minh.
Thiết kế trang trí nội thất phong cách hiện đại thì luôn chú trọng sự gọn gàng và đơn giản. Nên trong căn hộ các vật dụng được bố trí chủ yếu là vật dụng chính cần thiết. Không trang trí cầu kỳ và rườm rà.

Với phong cách này thì ánh sáng là một yếu tố rất được chú trọng. Góp phần tăng tính năng động, khỏe khoắn và mạnh mẽ trong không gian. Cũng như tiêu diệt vi khuẩn mang lại không gian thông thoáng. Vì vậy mà kiến trúc sư sẽ thiết kế cửa sổ kính với diện tích rộng và bằng vật liệu kính.

Nội thất thông minh, giải pháp thiết kế nội thất căn hộ mini

Với những căn hộ mini thì nội thất thông minh luôn là giải pháp tối ưu. Khi thiết kế nội thất căn hộ mini nếu 2 người ngủ thì kiến trúc sư sẽ thiết kế giường 2 tầng. Khi thiết kế nội thất căn hộ mini thì thường sẽ loại bỏ hết bức tường. Để tăng diện tích sử dụng cho căn hộ. Dường như chỉ phòng vệ sinh được thiết kế tách biệt. Còn những phòng còn lại sẽ được thiết kế chung trong một không gian. Các phòng chức năng chỉ thiết kế đủ để sử dụng. Không sử dụng diện tích cho những vật dụng không cần thiết.

thiet-ke-thi-cong-noi-that-ttluxury-64-0-7
Giường ngủ được thiết kế kết hợp với tủ đựng đồ.
Tông màu chủ đạo được ưa chuộng trong những căn hộ mini là màu trắng. Vì sẽ mang lại cảm giác rộng rãi hơn cho gia chủ. Nên khi thiết kế căn hộ mini, nhà thiết kế khuyên nên sử dụng tông màu trắng.

Bạn muốn thiết kế nội thất căn hộ thông minh cho gia đình mình. Liên hệ TTLuxury để chúng tôi có cơ hội giúp bạn kiến tạo không gian sống tiện nghi, khoa học và thẩm mỹ.

Thi-cong-noi-that-Penthouse-ttluxury-001

liên hệ tư vấn

Bạn muốn tư vấn thêm về nội thất cho không gian sống nhà bạn?

Liên hệ ngay với TTLuxury để chuyên gia của chúng tôi tư vấn cho bạn.

blog nội thất khác