Thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ đẹp

Thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ chất lượng sẽ mang lại giấc ngủ ngon cho gia đình. Tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế nội thất.

Yếu tố ảnh hưởng thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ

Thiết kế nội thất căn hộ, hiểu nôm na là bố trí và sắp xếp nội thất trong căn hộ. Nhưng bố trí như thế nào để hợp lý cho việc sử dụng cũng như hợp phong thủy? Các nhà thiết kế đã dựa trên diên tích căn hộ, phong cách, nhu cầu và hạn mức đầu tư. Từ đó tạo ra một sự kết hợp độc đáo mang đậm dấu ấn của gia chủ.

Về phong cách. Có 3 phong cách chính để thiết kế nội thất đó là hiện đại, cổ điển và tân cổ điển. Mỗi phong cách sẽ thể hiện một tính cách khác nhau. Đối với hiện đại, thể hiện sự năng động, đơn giản, tự do. Với cổ điển thể hiện sự nhẹ nhàng, ấm cúng mang nét hoài niệm. Phong cách tân cổ điển là sự cổ điển nhưng mang nét hiện đại. Với một căn hộ có thể kết hợp cả 3 phong cách trên nhưng phải đảm bảo sự hài hòa.

thiet-ke-noi-that-3-phong-ngu-TTLuxury-010
Thiết kế nội thất sang trọng

Về vật liệu. Để thiết kế nội thất thì vật liệu là nhân tố không thể thiếu. Cũng như phong cách, mỗi vật liệu, màu sắc sử dụng sẽ biểu đạt những phong cách khác nhau. Sự kết hợp tỉ lệ về các vật liệu sử dụng trong căn hộ phải tỉ mỉ. Gỗ là vật liệu được sử dụng trong tất cả các phong cách. Nhưng đối với cổ điển sẽ dùng gỗ nhiều hơn, chất lượng gỗ được chú ý.

Để thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ thì chi phí đầu tư là điều kiện tiên quyết. Các nhà thiết kế sẽ dựa vào chi phí đầu tư của gia chủ để chọn nguyên vật liệu.

Nên thiết kế nội thất chung cư căn hộ 3 phòng ngủ thế nào

Để có thể thiết kế nội thất chung cư căn hộ 3 phòng ngủ, căn hộ của bạn nên có diện tích 70m2 trở lên. Với 70m2 thì thiết kế 2 phòng ngủ sẽ tốt hơn là 3 phòng ngủ. Nếu bạn chỉ có thể đầu tư ở mức 70m2 thì thiết kế 3 phòng ngủ vẫn có thể được.

Để tiết kiệm diện tích thì phòng khách và phòng bếp sẽ được nối với nhau. Tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi cho căn hộ. Phòng tắm sẽ được thiết kế bên ngoài phòng ngủ. Phòng ngủ Master sẽ là phòng ngủ có diện tích lớn hơn 2 phòng còn lại. Đó là phòng ngủ của chính gia chủ, nên cần tạo sự khác biệt đối với 2 phòng còn lại. Với diện tích nhỏ thì khi thi công và thiết kế nội thất căn hộ. Phong cách hiện đại thường được lựa chọn để bố trí nội thất. Ưu điểm của phong cách này là đơn giản mà năng động, hiện đại sẽ tiết kiệm được diện tích.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-can-ho-TTLuxury-012
Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

Đối với những căn hộ có diện tích lớn thì tùy vào diện tích của căn hộ. Gia chủ có thể lựa chọn phong cách thiết kế nội thất thoải mái hơn. Phòng khách và phòng bếp có thể tách biệt nếu muốn tạo sự riêng tư. Và phòng tắm có thể được thiết kế trong từng phòng ngủ để thuận tiện hơn khi sử dụng.

Về vật liệu để xây dựng, nhà thiết kế sẽ dựa trên chi phí đầu tư và phong cách gia chủ. Sau đó sẽ chọn những vật liệu như: gỗ, đá tự nhiên, kính, thép…

Quy trình thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp

Bạn đã hiểu rõ hơn về thiết kế nội thất với 3 phòng ngủ. Vậy cùng tìm hiểu quy trình để thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp cùng TTLuxury.

  • Bước 1: Tiếp nhận tư vấn từ khách hàng. Sau khi tiếp nhận thông tin  của khách hàng. Nhân viên thiết kế với kinh nghiệm dày dặn liên hệ, tư vấn sâu hơn cho khách hàng. Để khách hàng hiểu nắm bắt những thông tin cơ bản về nội thất căn hộ.
  • Bước 2: Tư vấn trực tiếp. Để thiết kế và thi công nội thất căn hộ đẹp thì không thể tư vấn qua điện thoại được.  Đây là bước quan trọng để nắm bắt những thông tin, yêu cầu của khách hàng.
  • Bước 3: Ký kết hợp đồng. Nhà thiết kế cùng khách hàng sẽ đến căn hộ xem xét diện tích, đo đạc không gian căn hộ. Trao đổi thêm với khách hàng về hiện trạng công trình. Sau đó tiến hành soạn thảo và ký kết hợp đồng. Khách hàng sẽ thanh toán 50% hợp đồng trong bước này.
  • Bước 4: Bản phác thảo 2D đầu tiên (3 ngày kể từ bước 3). Sau khi ký hợp đồng thì công ty sẽ đưa ra bản phác thảo thiết kế nội thất đầu tiên.  Bản phác thảo 2D dựa trên yêu cầu khách hàng  đã cung cấp.
  • Bước 5: Thiết kế phối cảnh 3D (7 ngày sau khi có bản 2D chính thức).
  • Bước 6: Khách hàng duyệt thiết kế phối cảnh 3D thì sẽ tiến hành quy trình thi công nội thất.
Tham khảo thiết kế nội thất căn hộ cổ điển

Đối với phong cách nội thất cổ điển thì vật liệu gỗ rất được chuộng. Gỗ với màu sắc tự nhiên thể hiện sự sang trọng và thư giãn cho căn hộ. Khi thiết kế nội thất căn hộ cổ điển, không gian rộng sẽ được thể hiện rõ hơn. Vì đây là phong cách được lấy cảm hứng từ thiết kế hoàng gia.

thiet-ke-noi-that-can-ho-3-phong-ngu-TTLuxury-011
Phòng ngủ với phong cách cổ điển

Các họa tiết, hoa văn trang trí là điểm nhấn nổi bật cho phong cách này. Với những người ưa thích phong cách hiện đại thì có thể sẽ thấy phong cách này hơi rườm rà. Đèn chùm, rèm cửa hay cửa sổ kính là những đặc điểm rõ rệt thể hiện nét cổ điển.

Màu sắc thể hiện rõ cho phong cách này thường là màu hơi tối như xám, màu gỗ. Với phong cách này, các nhà thiết kế chỉ dùng một tông màu để trang trí cho một căn hộ. Không gian được thiết kế với phong cách cổ điển sẽ mang lại sự ấm cúng, mang nét xưa.

Để thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ hợp lý, đẹp. Bạn cần tìm hiểu rõ về phong cách thiết kế, vật liệu cũng như diện tích phù hợp.

Nếu bạn có nhu cầu tìm dịch vụ tư vấn thiết kế và thi công nội thất. Liên hệ TTLuxury, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn kiến tạo căn hộ mơ ước.

Thet-ke-noi-that-Penthouse-ttluxury-001