Những điều cần chú ý để thiết kế nội thất căn hộ đẳng cấp

Thiết kế nội thất căn hộ là một nhu cầu cần thiết để có một căn hộ khoa học, thuận tiện. Cùng TTLuxury tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất khi kiến trúc sư phác thảo cấu trúc căn hộ.

Tại sao thiết kế nội thất căn hộ là cần thiết?

Sự bố trí vật dụng một cách hợp lý được gọi là thiết kế thi công nội thất căn hộ. Hiện nay, nhu cầu thuê mua căn hộ ngày càng tăng ở các thành phố lớn. Vì vậy nhu cầu thiết kế nội thất ngày càng tăng. Song song với đó thì nhiều dịch vụ thiết kế nội thất mọc lên rất nhiều. Tuy nhiên, một bộ phận khác cho rằng việc thiết kế nội thất căn hộ không cần thiết phải thuê dịch vụ. Nhận định đó sẽ đúng, nếu như bạn biết sắp xếp một cách hợp phong thủy và thuận tiện. Vì phong thủy là một yếu tố quan trọng trong căn hộ. Phong thủy tốt sẽ hỗ trợ cho gia chủ trong việc kinh doanh, phát triển được thuận lợi. Gia đình sẽ yên bình và không gian sống thoải mái.

Thietkenoithatcanho-01
Bố trí , sắp xếp nội thất khoa học thuận tiện khi sử dụng

Không gian sống của căn hộ phản chiếu tính cách cũng như lối sống của gia chủ. Vì vậy, các nhà thiết kế với kinh nghiệm dày dặn sẽ kết hợp một cách khoa học giữa các đồ nội thất. Nhằm đảm bảo được sự thuận tiện, phong thủy cũng như tiết kiệm diện tích căn hộ. Những phong cách thiết kế được ưa chuộng hiện nay là hiện đại, tân cổ điển, cổ điển. Dựa trên phong cách, nhà thiết kế lựa chọn vật liệu phù hợp với phong cách, nhu cầu gia chủ. Tất nhiên là phải đảm bảo được chi phí đầu tư của người sử dụng. Vậy nên, để có sự hài hòa trong thiết kế nội thất căn hộ nên thuê các nhà thiết kế.

Tổng quan các yếu tố quyết định thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp

Để thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp, sự kết hợp tinh tế giữa các yếu tố là một điều bắt buộc. Các yếu tố phong thủy, thuận tiện, hài hòa dựa trên yêu cầu về phong cách và nhu cầu.

Dựa vào diện tích của căn hộ, nhà thiết kế đề xuất những phong cách phù hợp với gia chủ. Với những căn hộ có diện tích nhỏ, nên được thiết kế theo phong cách hiện đại. Điều đó giúp tiết kiệm diện tích, tạo không gian rộng rãi cho căn hộ. Vì hiện đại là phong cách được tối giản, mà vẫn đáp ứng đủ công năng. Với căn hộ diện tích rộng thì sẽ dễ dàng thiết kế theo phong cách cổ điển, tân cổ điển. Tuy nhiên tùy vào phong cách mà gia chủ mong muốn các nhà thiết kế sẽ kiến tạo phù hợp.

thi-cong-noi-that-ttluxury-00-279
Sự kết hợp đa dạng vật liệu tạo nên không gian hiện đại

Với vật liệu thi công thì sẽ được kết hợp giữa các vật liệu khác nhau. Nhưng vẫn đảm bảo dấu ấn cá nhân gia chủ được thể hiện. Các vật liệu trang trí cho nội thất hiện nay: gỗ, kính nhiều lớp, thép, đá tự nhiên, nệm,… .

Về phong cách để thiết kế nội thất căn hộ. Ngoài 3 phong cách chính là hiện đại, cổ điển và tân cổ điển. Hiện nay có nhiều phong cách được biến thể khác nhau nhằm tạo chất riêng của người sử dụng. Đó là Matrix, Retro, phong cách Nhật, phong cách Hàn, Vintage, đương đại,… .

Vậy các dịch vụ thiết thi công nội thất căn hộ chung cư sẽ chú trọng điều gì nhất trong những yếu tố trên? Cùng TTLuxury tìm hiểu qua những phần sau.

Phong cách thiết kế thi công nội thất chung cư căn hộ

Một căn hộ thể hiện được dấu ấn cá nhân riêng của mình. Gia chủ phải lựa chọn phong cách thiết kế thi công nội thất chung cư căn hộ phù hợp. Vậy làm sao để biết phong cách đó phù hợp với mình?

Để trả lời câu hỏi đó, gia chủ phải xác định bản thân họ có tính cách như thế nào. Với một người năng động hiện đại, yêu thích sự đơn giản. Họ thường sẽ không lựa chọn phong cách cổ điển. Một phong cách mà đối với họ là sự cầu kỳ, rườm rà. Mà họ sẽ lựa chọn phong cách hiện đại hoặc phong cách Bắc Âu. Một phong cách thể hiện sự đơn giản, nhẹ nhàng nhưng cũng mạnh mẽ. Đối với một người thích những đường nét nghệ thuật, một không gian cân đối. Hay là để thể hiện đẳng cấp của bản thân. Họ thường sẽ lựa chọn phong cách tân cổ điển hoặc cổ điển.

thiet-ke-thi-cong-noi-that-penthouse-ttluxury-049
Thiết kế nội thất sang trọng

Vậy nếu muốn một không gian phòng khách năng động hiện đại. Để phù hợp với tính cách của những thành viên khác trong gia đình. Và lựa chọn phong cách tân cổ điển hay cổ điển cho phòng ngủ thì như thế nào?

TTLuxury xin trả lời là có thể được. Đối với không gian tách riêng biệt như phòng ngủ và phòng khách. Gia chủ có thể lựa chọn 2 phong cách khác nhau để thiết kế. Tuy nhiên để không gian trong căn hộ không bị rời rạc. Kiến trúc sư sẽ lựa chọn một tông màu chủ đạo xuyên suốt trong thiết kế. Để hiểu rõ về phong cách thi công nội thất căn hộ cao cấp, tìm hiểu qua những phong cách chính sau.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư phong cách hiện đại

Đây là phong cách được ưa chuộng nhất khi thiết kế nội thất căn hộ hiện nay. Vì đây là phong cách phù hợp với các diện tích căn hộ khác nhau. Với phong cách này, xu hướng phòng khách và phòng bếp của căn hộ liên thông với nhau. Đang được ưa chuộng và áp dụng rộng rãi. Sự kết hợp đó sẽ mang lại không gian mở, thông thoáng cũng như thuận tiện khi sinh hoạt.

thiet-ke-va-thi-cong-noi-that-ttluxury-00-224
Phong cách hiện đại đơn giản

Trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư phong cách hiện đại. Vật dụng nội thất sẽ được thiết kế với những đường nét thẳng với sự khỏe khoắn. Để tăng phần năng động, mạnh mẽ, kiến trúc sư sẽ bố trí cửa sổ kính để dẫn ánh sáng tự nhiên vào căn hộ. Mách nhỏ cho bạn, để tận dụng ánh sáng cũng như thanh lọc không khí trong không gian sống. Bạn nên lựa chọn những cây cảnh phù hợp với diện tích căn hộ để trang trí. Sẽ tăng phần sinh động cho không gian sống của bạn nữa đấy.

Tông màu chủ đạo của căn hộ thường sẽ là màu trắng, đen, xám, vàng kem. Những màu sắc thể hiện sự nhẹ nhàng nhưng không kém phần năng động. Nếu bạn muốn không gian sống mang đậm dấu ấn của mình. Bạn có thể lựa chọn màu sắc ưa thích để trang trí cho những bức tường. Hay là thiết kế nội thất với màu sắc nổi bật.

Để chắc chắn phong cách thi công nội thất hiện đại phù hợp với bạn. Thì bạn phải là người yêu thích sự đơn giản, tối giản.

Phong cách thi công nội thất căn hộ cổ điển

Một phong cách chú trọng vào sự kết hợp của nghệ thuật và tiện nghi. Với phong cách thi công nội thất căn hộ cổ điển, nội thất thường có kích thước lớn. Vì vậy, phong cách này thường phù hợp với những không gian căn hộ rộng. Nếu căn hộ của bạn có diện tích vừa phải mà bạn vẫn muốn nét cổ điển hiện hữu trong căn hộ của mình. Hãy áp dụng cho phòng ngủ của mình. Vì phòng ngủ tách biệt với các phòng khác. Và vật dụng chính trong thiết kế phòng ngủ là giường. Nên bạn có thể lựa chọn trang trí những đồ vật nhỏ nghệ thuật để tăng sự quyến rũ.

thiet-ke-thi-cong-noi-that-penthouse-ttluxury-034
Nội thất căn hộ cổ điển

Là phong cách thiết kế chú trọng đến tính đối xứng. Nên các vật dụng được lựa chọn thường sẽ có đôi, cặp. Trên các vật dụng sẽ được chạm khắc hoa văn họa tiết cầu kỳ, tinh tế. Để tạo nên một không gian cân đối và thể hiện được sự nghệ thuật cũng như là đẳng cấp.

Với phong cách này, gia chủ nên tách riêng phòng khách và phòng bếp. Vì phong cách này dùng nhiều đồ vật trang trí khác nhau. Nên nếu thiết kế kế hợp 2 phòng sẽ dễ dẫn đến sự rườm rà, lộn xộn. Và cũng vì vây nên việc lựa chọn nơi thiết kế thi công nội thất căn hộ uy tín chất lương. Với đội ngũ nhân viên phải có nhiều kinh nghiệm là điều cần thiết.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư tân cổ điển

Bạn cảm thấy cổ điển quá cầu kỳ và rườm rà, hiện đại lại quá đơn giản. Vậy bạn nên lựa chọn phong cách tân cổ điển. Đây là phong cách được kết hợp giữa nét quyến rũ của cổ điển và phóng khoáng của hiện đại.

Khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư tân cổ điển, nội thất sẽ không rườm rà như cổ điển. Bạn có thể áp dụng phong cách này cho những không gian căn hộ khác nhau. Tuy nhiên diện tích căn hộ rộng sẽ phù hợp hơn. Vì vật dụng nội thất cũng có kích thước khá lớn, được chạm khắc tinh tế. Để tạo nên không gian trang nhã và sang trọng. Nên nếu diện tích hạn chế, vẻ đẹp của phong cách tân cổ điển sẽ không được bộc lộ tối đa.

thi-cong-noi-that-penthouse-ttluxury-019
Nội thất tân cổ điển tiết chế hơn cổ điển

Với phong cách này thì gia chủ có thể lựa chọn kết hợp phòng khách và phòng ăn. Hoặc là tách biệt 2 không gian để tạo sự riêng tư. Nếu bạn lựa chọn kết hợp thì kiến trúc sư sẽ giảm bớt vật dụng trang trí. Để không gian trở nên hài hòa và sẽ không gây cảm giác ngột ngạt.

Tông màu chủ đạo được sử dụng nhiều là vàng kem và trắng. Nhằm tôn lên những nét nghệ thuật cũng như sự tinh tế, trang nhã trong không gian sống.

Trên đây là 3 phong cách chính được sử dụng nhiều trong thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư. Vậy vật liệu để thi công nội thất thế nào?

Vật liệu chính trong thiết kế thi công nội thất chung cư, căn hộ

Để có sự nhìn nhận đúng đắn về vật liệu trong thiết kế thi công nội thất chung cư căn hộ. Việc tìm hiểu kỹ lợi ưu điểm của mỗi vật liệu là điều cần thiết. Dưới đây là ưu điểm của một số vật liệu dùng trong thiết kế nội thất.

Gỗ tự nhiên: Một vật liệu được ưa chuộng nhất trong thiết kế nội thất. Đặc biệt là trong phong cách cổ điển, tân cổ điển. Vì ưu điểm là dễ chạm khắc họa tiết và không gian sẽ trở nên sang chảnh hơn rất nhiều. Gỗ tự nhiên sẽ có độ bền lâu hơn gỗ công nghiệp. Gỗ óc chó là một loại gỗ được những người yêu nghệ thuật lựa chọn nhiều nhất. Vì đặc điểm vân gỗ đẹp và giá cả vừa phải.

Đá tự nhiên: Khi sử dụng đá tự nhiên không gian căn hộ trở nên tinh tế và sang trọng hơn. Với bề mặt bóng mịn và dễ chạm khắc. Góp phần tạo nên một không gian đẳng cấp và dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng. 2 loại đá thường được lựa chọn là đá hoa cương và đá cẩm thạch.

Kính nhiều lớp: Tạo nét quyến rũ, bí ẩn cho không gian và dẫn ánh sáng tự nhiên vào nhà bằng cửa sổ kính. Đồng thời không gian căn hộ sẽ trở nên rộng rãi và có chiều sâu hơn.

Đó là ưu điểm của một số vật liệu nổi bật. Ngoài ra còn có các vật liệu như Inox, giả da, gạch men, thạch cao, … . Để hiểu rõ hơn về đặc điểm các loại vật liệu. Tham khảo thêm vật liệu thi công nội thất căn hộ.

Vậy quá trình thiết kế ở TTLuxury như thế nào?

Quy trình thiết kế nội thất nhà chung cư

Tại TTLuxury các bước trong quy trình thiết kế nội thất nhà chung cư phải được đảm bảo tiến hành theo từng bước. Dưới đây là quy trình thiết kế nội thất:

Bước 1: Tiếp nhận tư vấn từ khách hàng. Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng. Nhân viên thiết kế với kinh nghiệm dày dặn liên hệ, tư vấn sâu hơn cho khách hàng. Để khách hàng hiểu nắm bắt những thông tin cơ bản về nội thất căn hộ.

Bước 2: Tư vấn trực tiếp. Để thiết kế nội thất căn hộ đẹp, không thể chỉ tư vấn qua điện thoại được.  Đây là bước quan trọng  nắm bắt những thông tin, yêu cầu của khách hàng.

Bước 3: Ký kết hợp đồng. Nhà thiết kế cùng khách hàng sẽ đến căn hộ xem xét diện tích, đo đạc không gian căn hộ. Trao đổi thêm với khách hàng về hiện trạng công trình. Sau đó tiến hành soạn thảo và ký kết hợp đồng. Khách hàng sẽ thanh toán 50% hợp đồng trong bước này.

Bước 4: Bản phác thảo 2D đầu tiên (3 ngày kể từ bước 3). Sau khi ký hợp đồng, công ty sẽ đưa ra bản phác thảo thiết kế nội thất đầu tiên.  Bản phác thảo 2D dựa trên yêu cầu khách hàng  đã cung cấp.

Bước 5: Thiết kế phối cảnh 3D (7 ngày sau khi có bản 2D chính thức). Bản 3D sẽ thiết kế rõ nét sự sắp xếp vật dụng thi công nội thất chung cư căn hộ.

Bước 6: Khách hàng duyệt thiết kế phối cảnh 3D sẽ tiến hành quy trình thi công nội thất.

Xem thêm mẫu thiết kế thi công nội thất căn hộ nhà phố

Đối với những căn hộ được xây dựng trên đất nền riêng. Diện tích xây dựng có thể được tăng lên do có thể xây dựng thêm tầng lầu. Gia chủ có thể xây dựng theo không gian mở để gần gũi với thiên nhiên.

Các căn phòng có thể xây dựng riêng biệt, không gò bó như là căn hộ chung cư. Tuy nhiên, yếu tố phong thủy và tiện lợi cần được chú ý. Các đơn vị thi công nội thất căn hộ nhà phố sẽ phối hợp giữa các vật dụng khác nhau. Để mang lại không gian tuyệt nhất cho căn nhà thân yêu của gia đình bạn. Là những đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp, họ sẽ biết chất lượng của nội thất. Nếu như bạn mua một cách tự do thì có thể tạo sự lộn xộn cho căn hộ. Và chất lượng sản phẩm sẽ không được đảm bảo ở mức tốt nhất cho chi phí của bạn.

thiet-ke-noi-that-duplex-ttluxury-03-5
Nội thất nhà phố phong cách tân cổ điển

Nếu bạn thuê đơn vị vừa thi công vừa thiết kế nội thất. Phong cách cá nhân sẽ được mang vào những vật dụng trong căn hộ khi kiến trúc sư thiết kế. Sự kết hợp màu sắc, cũng như hình dáng vật dụng sẽ được họ phối hợp tỉ mỉ. Đảm bảo gia chủ có không gian sống của thoải mái và tinh tế nhất.

TTLuxury là đơn vị chuyên về thi công và thiết kế nội thất căn hộ chuyên nghiệp tại 63 tỉnh thành. Bạn đang có một căn hộ mới và muốn thiết kế nội thất cho gia đình mình. Liên hệ TTLuxury để được báo giá và tư vấn tốt nhất.

Thet-ke-noi-that-Penthouse-ttluxury-001