Thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư 60m2 sang trọng hiện đại

Để thi công thiết kế nội thất căn hộ chung cư 60m2 thẩm mỹ và tiện nghi. Cùng TTLuxury tìm hiều những phong cách, quy trình cũng như mẫu thiết kế nổi bật.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 60m2 sang trọng

Để bố trí vật dụng nội thất trong căn hộ một cách hợp lý, thuận tiện. Nhà thiết kế phải kết hợp các yếu tố phong thủy, nhu cầu và điều kiện đầu tư gia chủ. Thiết kế nội thất căn hộ với 60m2 là diện tích không quá lớn. Đối tượng phù hợp với diện tích này là những gia đình nhỏ (4 người) hoặc ít người hơn. Với 60m2 thì các nhà  thiết kế thường sẽ ưu tiên thiết kế với 2 phòng ngủ. Tất nhiên là với 3 phòng ngủ cũng có thể thiết kế được nếu khách hàng có nhu cầu. Tuy nhiên diện tích các phòng trong căn hộ sẽ rất hạn hẹp dẫn đến gò bó. Để tiết kiệm diện tích thì nội thất căn hộ của phòng khách và phòng bếp được kết hợp lại.

thiet-ke-noi-that-can-ho-60m2-ttluxury-024
Kết hợp phòng khách phòng bếp thông thoáng

Phong cách của căn hộ sẽ được thiết kế dựa trên nhu cầu của khách hàng. Xu hướng phong cách hiện nay là hiện đại, cổ điển và tân cổ điển. Gia chủ lựa chọn phong cách phù hợp với tính cách và thể hiện được dấu ấn cá nhân. Với thiết kế nội thất căn hộ chung cư 60m2 thì phong cách hiện đại là phong cách được ưa chuộng nhất. Phong cách hiện đại sẽ mang lại cho ngôi nhà cảm giác thoáng hơn, năng động hơn. Nếu gia chủ muốn thiết kế theo phong cách cổ điển thì nhà thiết kế cần phải tỉ mỉ hơn. Vật liệu nội thất được lựa chọn cũng cần tính toán rõ ràng, không lãng phí diện tích. Vì vậy khi lựa chọn dịch vụ thiết kế nội thất. Gia chủ nên lựa chọn những nơi có kinh nghiệm dày dặn.

Các phong cách thiết kế thi công nội thất hiện nay

Sự biến thể của xu hướng phong cách thiết kế thi công nội thất ngày càng phong phú. Vì vậy phong cách để thi công nội thất hiện nay rất nhiều. Một số loại phong cách như: Hiện đại, tân cổ điển, Matrix, Retro, Scandinavian, cổ điển, phong cách Nhật,… . 3 phong cách chính ưa chuộng cũng là nền tảng của những phong cách biến thể khác đó là:

Hiện đại: Nếu bạn là người năng động, hiện đại và yêu thích sự đơn giản, tự do. Đây là phong cách phù hợp để bạn kiến tạo căn hộ. Với phong cách này vật liệu sẽ được đơn giản hóa. Tuy nhiên tính thẩm mỹ, hài hòa vẫn phải được đảm bảo. Màu sắc ưa chuộng thể hiện đơn giản, nhẹ nhàng. Đây là phong cách được ưa chuộng để thiết kế căn hộ.

Cổ điển: Phong cách này phù hợp với những gia chủ yêu thích nét truyền thống, cổ kính. Các vật dụng hoa văn có điểm nhấn được lựa chọn nhiều trong phong cách này. Gam màu với phong cách này thường là màu sắc xám hoặc thiên về thiên nhiên như gỗ.

thiet-ke-noi-that-ttluxury-00-49
Phòng ngủ phong cách cổ điển

Tân cổ điển: Phong cách này được kết hợp giữa hiện đại và cổ điển. Gia chủ muốn theo phong cách hiện đại nhưng không thiếu nét cổ điển nên chọn phong cách này. Tông màu tối nhẹ thể hiện lên phong cách thi công thiết kế nội thất căn hộ tân cổ điển.

Dựa trên 3 phong cách chính ở trên, những phong cách khác được nhà thiết kế biến tấu. Tất nhiên là phải bám sát nhu cầu của gia chủ để thể hiện dấu ấn cá nhân tốt nhất.

Quy trình thiết kế và thi công nội thất căn hộ tại TTLuxury

Tại TTLuxury các bước trong quy trình thiết kế và thi công nội thất căn hộ phải được đảm bảo tiến hành theo từng bước. Dưới đây là quy trình thiết kế nội thất:

  • Bước 1: Tiếp nhận tư vấn từ khách hàng. Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng. Nhân viên thiết kế với kinh nghiệm dày dặn liên hệ, tư vấn sâu hơn cho khách hàng. Để khách hàng hiểu nắm bắt những thông tin cơ bản về nội thất căn hộ.
  • Bước 2: Tư vấn trực tiếp. Để thiết kế nội thất căn hộ đẹp, không thể chỉ tư vấn qua điện thoại được. Đây là bước quan trọng nắm bắt những thông tin, yêu cầu của khách hàng.
  • Bước 3: Ký kết hợp đồng. Nhà thiết kế cùng khách hàng sẽ đến căn hộ xem xét diện tích, đo đạc không gian căn hộ. Trao đổi thêm với khách hàng về hiện trạng công trình. Sau đó tiến hành soạn thảo và ký kết hợp đồng. Khách hàng sẽ thanh toán 50% hợp đồng trong bước này.
  • Bước 4: Bản phác thảo 2D đầu tiên (3 ngày kể từ bước 3). Sau khi ký hợp đồng, công ty sẽ đưa ra bản phác thảo thiết kế nội thất đầu tiên. Bản phác thảo 2D dựa trên yêu cầu khách hàng  đã cung cấp.
  • Bước 5: Thiết kế phối cảnh 3D (7 ngày sau khi có bản 2D chính thức).
  • Bước 6: Khách hàng duyệt thiết kế phối cảnh 3D sẽ tiến hành quy trình thi công nội thất.

Quá trình thi công nội thất căn hộ được diễn ra trong vòng 25 đến 45 ngày. Trong quá trình thi công nội thất căn hộ, khách hàng sẽ được cập nhật tiến độ liên tục.

Xem thêm mẫu thiết kế thi công nội thất căn hộ 70m2 – 2 phòng ngủ – phong cách Bắc Âu

Với diện tích 70m2, gia chủ thường sẽ lựa chọn phong cách hiện đại hoặc Bắc Âu. Ranh giới giữa 2 phong cách này không có sự khác biệt rõ rệt. Đối với Bắc Âu sự đơn giản và đáp ứng cũng được đề cao. Tuy nhiên vật liệu thô mộc tự nhiên sẽ được ưa chuộng.

Thiết kế thi công nội thất căn hộ 70m2 với 2 phòng ngủ. Phòng khách thường được liên thông với phòng bếp, nhằm tiết kiệm diện tích. Cũng như tạo ra không gian mở thông thoáng và thuận tiện. Vật dụng chính được bố trí một cách gọn gàng và ngăn nắp. Gia chủ có thể lựa chọn đèn chùm để trang trí trên trần để không gian bớt trống trải. Cửa số thường được làm bằng vật liệu kính, dẫn ánh sáng tự nhiên vào nhà. Và để tận dụng ánh sáng, cây xanh cũng được lựa chọn để trang trí.

thiet-ke-noi-that-penthouse-ttluxury-065
Thiết kế nội thất Bắc Âu hiện đại sang trọng

Các vật liệu với màu sắc tự nhiên như xám, xanh, nâu đỏ được kết hợp ăn ý với nhau. Tạo nên một không gian hài hòa, mộc mạc, đơn giản nhưng sang trọng.

Phòng ngủ Master sẽ có diện tích lớn hơn phòng ngủ còn lại. Và trong phòng ngủ Master sẽ được bố trí đầy đủ và trang trí nổi bật hơn phòng ngủ thường. Phòng tắm được thiết kế kết hợp bên trong.

Hiện nay, sự bố trí nội thất trong căn hộ đa dạng và phong phú. Tùy vào nhu cầu của gia chủ, kiến trúc sư sẽ kết hợp một cách khoa học, hợp lý.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất căn hộ chung cư 60m2, liên hệ TTLuxury để được tư vấn.

Thet-ke-noi-that-Penthouse-ttluxury-001