Thi công nội thất căn hộ Penthouse của bạn theo phong cách Classic

Nói đến phong cách thiết kế Penthouse không thể không nhắc đến phong cách cổ điển. Hay còn gọi là thi công nội thất Penthouse phong cách Classic.

Phong cách thi công nội thất cho Penthouse này mang đậm nét cổ kính, sang trọng và cực kỳ tinh tế. Phù hợp với những người yêu thích nét cổ điển của các nước phương Tây.

Điểm đặc biệt của phong cách cổ điển trong nội thất thể hiện qua những đồ trang trí quý giá. Với vật liệu có chất lượng tuyệt vời, hình khối rõ ràng và những đường viền trang trí kiểu cách.

Xuất xứ của phong cách thiết kế thi công nội thất Penthouse cổ điển

Trường phái cổ điển là trường phái nghệ thuật của châu Âu trong thời kỳ từ thế kỷ XVII-XIX. Được thể hiện qua các hình thái văn học, âm nhạc, kiến trúc. Nét đặc trưng của trường phái này là sự đối xứng tuyệt đối, tinh tế và hấp dẫn.

Phong cách thiết kế nội thất Penthouse classic Bắt nguồn từ Pháp ở thế kỷ XVII. Chủ nghĩa cổ điển nhanh chóng lan ra rộng khắp châu Âu. Từ đó trở thành phong cách nghệ thuật thống trị trong hơn hai thế kỷ. Mặc dù phải tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt, nhưng phong cách cổ điển đã được thể hiện ở các quốc gia khác nhau theo những cách riêng của mình.

Cụ thể hơn, phong cách thiết kế nội thất cổ điển ở Pháp tràn đầy vẻ lộng lẫy, rực rỡ. Nhưng trong chủ nghĩa cổ điển Anh, phong cách này lại đặc trưng bởi tính hợp lý và sự gắn kết chặt chẽ. Hay như ở Nga lại tôn sùng vẻ sang trọng, sự hòa hợp. Hơn nữa, là sự tiết chế hợp lý của phong cách cổ điển.

thi-cong-noi-that-penthouse-ttluxury-017
Nét đặc trưng của trường phái này là sự đối xứng tuyệt đối, tinh tế và hấp dẫn.

Ngày nay, người ta thường thiết kế theo các loại hình thiết kế nội thất Penthouse classic sau

  • Thi công thiết kế nội thất cổ điển Pháp.
  • Thiết kế thi công nội thất cổ điển Mỹ.
  • Thi công thiết kế nội thất cổ điển Châu Âu.
  • Thiết kế thi công nội thất cổ điển Ấn Độ.
  • Thi công thiết kế nội thất cổ điển Trung Quốc.
  • Thiết kế thi công nội thất cổ điển Châu Á.

Đặc điểm của phong cách thiết kế thi công nội thất Penthouse cổ điển

Về màu sắc, tone màu thường được sử dụng là những màu Pastel nhẹ nhàng. Mang sắc thái cổ điển và đặc biệt chúng có độ tương phản cao. Các màu sắc được lựa chọn rất êm, trung tính, mang lại sự nhẹ nhàng cho sản phẩm. Màu ô liu, màu be, kem, xanh lá hay vàng nhạt đều là những màu sắc thường hay được các nhà thiết kế ưa dùng. Đặc biệt là sắc thái nâu của màu gỗ tự nhiên cũng được sử dụng một cách khoa học. Nhằm làm tăng độ sáng cho căn phòng.

Ghế đệm màu xanh dương, xanh dương ánh xanh lá, màu cát cũng thường là những lựa chọn tối ưu cho thi công thiết kế phòng khách căn hộ Penthouse phong cách cổ điển. Trần nhà theo phong cách cổ điển thường có màu trắng và được trang trí với những bức bích họa, hoa văn đi kèm.

thi-cong-noi-that-penthouse-ttluxury-018
Các màu sắc được lựa chọn rất êm, trung tính, mang lại sự nhẹ nhàng.

Ngoài việc sử dụng những tone màu làm tăng sự cổ điển, sự sắp xếp ánh sáng trong căn phòng cũng cần chú ý. Vì vậy việc chọn lựa những loại đèn sử dụng trong nội thất cũng rất quan trọng. Đèn chùm theo phong cách cổ điển thường được làm từ các loại vật liệu chất lượng nhất. Và được đặt chính giữa trần nhà. Ngoài ra khi kết hợp nó với các loại chân nến bằng đồng sẽ đem lại một sự hoàn hảo.

Xu hướng thiết kế cổ điển có những nét trang trí rất đặc trưng mà các phong cách khác không có. Nó khác hẳn với thi công nội thất Penthouse phong cách hiện đại và các phong cách khác.

Những phong cách trang trí nội thất Penthouse cổ điển

Nói đến cổ điển, đa phần người nghe sẽ hình dung về những họa tiết đắp nổi, những cây cột, cửa lớn. Những đường viền trang trí họa tiết, hoa lá, những mái vòm với nhiều họa tiết thiết kế chi tiết. Thường các căn phòng thiết kế theo hướng cổ điển sẽ được trang trí bằng những hình tượng lá sồi hoặc lá nguyệt quế. Cùng những họa tiết uốn lượn đối xứng theo một trật tự nhất định giống như trong các bộ phim Hy lạp cổ xưa.

thi-cong-noi-that-penthouse-ttluxury-019
Những đường viền trang trí họa tiết, hoa lá.

Những vật trang trí dùng trong thiết kế nội thất Penthouse cũng được lựa chọn cho phù hợp. Các sản phẩm sứ, đồ cổ, tranh vẽ, tượng và đồ lưu niệm làm bằng đá cẩm thạch và đồng là những lựa chọn hợp lí. Hoặc bạn có thể chọn cho mình các bức tranh theo phong cách cổ điển. Như tranh phong cảnh của các nghệ sĩ của thế kỷ XVII-XIX, những bức tranh chân dung. Hoặc những bức tranh nổi tiếng mang tính tôn giáo được lồng trong khung gỗ được chạm trổ khéo léo.

Những vật liệu thường sử dụng trong thiết kế nội thất căn hộ Penthouse phong cách cổ điển

Thổ cẩm, vải satin, lụa được ưu tiên sử dụng trong thi công thiết kế nội thất Penthouse phong cách cổ điển. Với việc trang trí cửa sổ, người ta thường dùng các loại lụa tốt, với họa tiết cổ điển hài hòa, dễ tạo và giữ nếp. Những tấm thảm được dệt thủ công đắt tiền sẽ được dùng trong trang trí sàn nhà. Ngoài ra những tấm da cao cấp cũng được dùng để tạo những sản phẩm nội thất tương xứng.

thi-cong-noi-that-penthouse-ttluxury-020
Thi công nội thất và thiết kế Penthouse theo phong cách cổ điển.

Đối với nội thất gỗ, các nghệ nhân chế tác thường kết hợp gỗ quý với vải bọc đắt tiền hoặc da tự nhiên. Ngoài ra, bề mặt gỗ được đánh bóng và kết hợp một cách duyên dáng và nổi bật với chi tiết đặc biệt. Phong cách cổ điển cũng rất hợp với vật liệu như đồng, inox mạ đồng. Hoặc đá cẩm thạch, đá hoa cương hay gỗ tự nhiên cũng là những chất liệu thường sử dụng.

Tóm lại, để thực hiện một công trình theo phong cách cổ điển thường sẽ có chi phí rất cao. Bởi tất cả các vật liệu đều tự nhiên, độc đáo và đắt tiền đi kèm đó là chất lượng. Thi công nội thất Penthouse phong cách classic cũng khá kén người. Chúng thường được chọn bởi những người yêu thích các giá trị văn hóa truyền thống lâu đời. Các công trình theo phong cách cổ điển đòi hỏi trình độ thi công nội thất chuyên nghiệp. Vì sự cầu kỳ trong từng chi tiết đòi hỏi những nhà thi công phải thật sự có trình độ.

Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn.

Thet-ke-noi-that-Penthouse-ttluxury-001