07-01-2020 – Tin TTLuxury

The Grand Park Hotel: Sững sờ các bậc vườn cây hướng mặt ra biển lớn

The Grand Park Hotel tọa lạc tại Rovinj, Croatia được kiến trúc sư thiết kế theo ý tưởng sử dụng những bậc hàng cây xanh nhìn về phía bờ biển Adriatic.

Đây là tác phẩm của đội ngũ 3LHD kết hợp với nội thất đến từ nhà thiết kế người Ý Piero Lissoni. Khách sạn được xây dựng với định hướng để rời xa trung tâm thành phố và tới gần với mặt biển mà không để lại tác động quá nhiều tới cảnh quan thiên nhiên vốn có.

Grand Park Hotel - Choáng ngợp với vườn cây nhìn ra biển
Tổng thể không gian xanh của cây cối, biển cả tại khách sạn The Grand Park Hotel.

Khách sạn chính là “điểm nhấn cuối cùng” trong công cuộc tái phát triển khu vực, nơi đã có nhiều dấu ấn của 3LHD bao gồm cả khách sạn và dọc con đường phía ngoài.

“Bất kể đứng ở đâu trong khách sạn, mọi người sẽ luôn cảm nhận được thiên nhiên, giống như ở trong một công viên nhìn về phía Rovinj, St Euphemia, đảo St Catherine và khung cảnh hoàng hôn trên biển”, đội ngũ chia sẻ.

Grand Park Hotel - Choáng ngợp với vườn cây nhìn ra biển

Với mục tiêu hòa mình vào thiên nhiên vốn có, The Grand Park Hotel đã tận dụng 5 cây thông, vốn đã tồn tại ở nơi này hàng thập kỷ và giờ vẫn tiếp tục chiếm một vị trí nổi bật ở tầng một của khách sạn.

Grand Park Hotel - Choáng ngợp với vườn cây nhìn ra biển
Khách sạn được chia làm ba khu vực chính rộng lớn.

Tổng thế không gian được chia thành ba khu vực, khách sạn sử dụng ba tầng đầu tiên với tầng thứ tư là phòng hội nghị và “khu vườn sức khỏe”, kéo dài tới bể bơi trong và ngoài trời trên tầng cao nhất.

Nội thất ở mỗi tầng đều được lựa chọn kỹ càng, cho phép những hàng cây lớn bao bọc lấy không gian bên ngoài, tạo cảm giác xa đến tận chân trời.

Grand Park Hotel - Choáng ngợp với vườn cây nhìn ra biển
Bao quanh khách sạn là những hàng cây thông cao lớn.

Tầng trệt của khách sạn bao gồm các tiện ích như quán cafe, quầy bar, nhà hàng và các cửa hàng, nhìn ra phía lối đi dạo. Trong sảnh là thiết kế giếng trời cao ba tầng nhà mang tới ánh sáng tự nhiên cho không gian.

Mọi người vừa có thể thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày ở nhiều góc của khách sạn kết hợp hoàn hảo với thiết kế nội thất của nó. Dự án được góp một phần công lớn từ Piero Lissoni, một trong những nhà thiết kế người Ý nổi tiếng với tài năng của mình trong việc xác định xu hướng toàn cầu trong thiết kế sản phẩm, cũng như các tác phẩm được trưng bày trong nhiều bảo tàng châu Âu và Quốc tế.

Các dự án của Lissoni đều được biết đến với sự tối giản và sử dụng điểm nhấn đặc biệt khi lựa chọn vật liệu trong trang trí nội thất của khách sạn.

Grand Park Hotel - Choáng ngợp với vườn cây nhìn ra biển
Những bức tường bằng kính trong suốt cho phép mọi người phóng tầm mắt ra biển cả bao la.
Nhà thiết kế Piero Lissoni đã sử dụng nội thất tông màu đất để tương phản với màu sắc của biển và trời, trong khi khu vực sân thượng được lát sàn gỗ.

Gỗ được xếp dọc theo phòng hội nghị, nhìn về phía biển từ một chiếc cửa sổ rộng lớn. Hồ bơi trên sân thượng được ngăn cách bởi tấm cửa trượt bằng kính, cho phép mọi người có thể vừa bơi lội vừa hòa mình vào mây trời.

Grand Park Hotel - Choáng ngợp với vườn cây nhìn ra biển
Khách sạn có thiết kế sang trọng, khu vực sảnh lễ tân được thiết kế rộng rãi.
Những khu vực công cộng được thiết kế với nhiều chi tiết, loại hình và nội thất khác biệt. Nhưng dù được thiết kế đa dạng thế nào, khách sạn vẫn gắm gửi vào đó một câu chuyện độc đáo.

3LHD được thành lập năm 1994 bởi Saša Begović, Marko Dabrović, Tanja Grozdanić Begović và Silvije Novac. Những dự án trước đó được đội ngũ thực hiện bao gồm sự biến đổi từ một rạp chiếu phim tại Zagreb thành trung tâm khiêu vũ, hay trung tâm văn hóa thể thao lớn ở Zamet.

Theo dezeen

Tags:

liên hệ tư vấn

Bạn muốn tư vấn thêm về nội thất cho không gian sống nhà bạn?

Liên hệ ngay với TTLuxury để chuyên gia của chúng tôi tư vấn cho bạn.

Tin TTLuxury khác