16-09-2019 – BLOG

Tìm hiểu quy trình thi công nội thất nhà chung cư

Quy trình thi công nội thất nhà chung cư bao gồm rất nhiều công đoạn. TTLuxury xin chia sẻ một vài thông tin để giúp bạn hiểu hơn về các công đoạn này.

[toc]

Quy trình thi công nội thất nhà chung cư

Dù căn hộ của bạn là nhà chung cư nhỏ hay căn hộ biệt thự cao cấp thì thiết kế nội thất căn hộ cũng sẽ có những bước chính sau:

B1: Khảo sát hiện trạng

Sau khi bạn liên hệ và trao đổi với các kiến trúc sư. Các kiến trúc sư sẽ tới căn hộ của bạn và khảo sát hiện trạng. Đánh giá các ưu và nhược điểm để lên ý tưởng thiết kế phù hợp nhất.

B2: Thống nhất bản thiết kế

Sau khi khảo sát hiện trạng, các kiến trúc sư sẽ lên bản vẽ thiết kế cùng những lưu ý khi thi công căn hộ của bạn. Nếu bạn có thắc mắc và lưu ý gì. Ngay trong giai đoạn này, bản vẽ sẽ được chỉnh sửa để phù hợp nhất với mong muốn của bạn.

thiet-ke-noi-that-ttluxury-00-11-1
Bản vẽ thiết kế phải phù hợp với hiện trang căn hộ và sở thích của gia chủ.

B3: Thi công và bàn giao công trình

Bước cuối cùng trong quy trình thi công nội thất nhà chung cư đó là thi công và bàn giao công trình. Sau khi thống nhất được bản vẽ, đơn vị thiết kế sẽ tiến hành thi công nội thất căn hộ của bạn. Khi hoàn thành, bạn sẽ tới để hoàn tất thủ tục và nhận lại ngôi nhà hoàn hảo.

Mẫu thiết kế thi công nội thất chung cư quận 6 đẹp mê mẩn

Chị Mai đang sở hữu căn hộ 60m2. Mong muốn của chị là căn hộ có thể chia thành 2 phòng ngủ (một phòng cho vợ chồng, một phòng cho con cái), một phòng khách, phòng bếp và nhà vệ sinh. Chị Mai lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại cho căn hộ của mình.

Sau khi trao đổi và thấu hiểu được mong muốn của chị. Đơn vị thi công đã tiến hành lên bản vẽ và thực hiện thi công nội thất chung cư quận 6.

quy-trinh-thi-cong-noi-that-nha-chung-cu-ttluxury-00-1076
Thiết kế phòng khách độc đáo với sự kết hợp màu sắc hài hoà.

Phòng khách luôn là phòng được nhiều gia chủ quan tâm và chú trọng hơn cả. Do đó, các kiến trúc sư thiết kế phòng khách chiếm diện tích lớn hơn so với các khu vực khác. Vì căn hộ của chị Mai chỉ có 60m2, nên để mở rộng không gian phòng khách. Chúng tôi quyết định để phòng khách nối liền phòng bếp. Điều này sẽ tạo nên thiết kế không gian mở, tạo sự thông thoáng và ấm cúng.

Trong cách bài trí nội thất, các món đồ không được sử dụng quá nhiều. Căn hộ sẽ được hạn chế bày biện, mà thay vào đó là các món đồ thiết yếu nhưng được tích hợp nhiều công năng. Đây cũng là bí quyết giúp thiết kế nội thất căn hộ chung cư 60m2 trở nên rộng rãi và sang trọng.

Làm sao để thiết kế nội thất căn hộ giá rẻ

Phải làm sao để có thể thiết kế nội thất căn hộ giá rẻ?

Có lẽ đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Để làm được điều đó, điều đầu tiên chúng tôi khuyên bạn là không nên tự mình lên ý tưởng và thi công.

Khi thiết kế nội thất, số lượng món đồ nội thất lớn và cần đầu tư nhiều. Nếu bạn không có kinh nghiệm lựa chọn các món đồ nội thất với những tiêu chuẩn về màu sắc, chất liệu,… thì bạn sẽ không thể tạo ra một không gian như ý muốn.

thiet-ke-noi-that-penthouse-ttluxury-022
Thông minh trong cách lựa chọn và bài trí nội thất giúp tiết kiệm chi phí.

Bên cạnh đó, quy trình thi công nội thất nhà chung cư bao gồm rất nhiều công đoạn. Nếu bạn không lên được kế hoạch bài bản thì rất có thể gặp rất nhiều rủi ro. Đặc biệt là vấn đề độn chi phí thi công. Do các vấn đề phát sinh trong quá trình thi công mà bạn cũng không thể lường trước.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất căn hộ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và tham khảo ý kiến của chuyên gia.

Thet-ke-noi-that-Penthouse-ttluxury-001

liên hệ tư vấn

Bạn muốn tư vấn thêm về nội thất cho không gian sống nhà bạn?

Liên hệ ngay với TTLuxury để chuyên gia của chúng tôi tư vấn cho bạn.

blog nội thất khác