11-03-2020 – BLOG

Phong cách thiết kế nội thất Retro – vẻ đẹp hoài cổ

Bạn muốn không gian sống của gia đình mình mang vẻ đẹp hoài cổ giản dị và nghệ thuật. Phong cách thiết kế nội thất Retro có thể là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Phong cách thiết kế nội thất Retro là gì?

Cũng như phong cách thiết kế Bắc Âu, phong cách thiết kế nội thất Retro có nguồn gốc từ Bắc Âu. Với phong cách này thì nội thất mang vẻ đẹp hoài cổ nhưng không kém phần hiện đại. Các vật dụng nội thất được thiết kế từ những đường cong, nét vòm kết hợp với những đường thẳng, hình khối. Có thể nói phong cách này được kết hợp từ phong cách cổ điển và phong cách hiện đại. Tuy nhiên sẽ loại bỏ hết những yếu tố rườm rà hay cầu kỳ. Tạo nên một không gian hoài cổ, chân thật, dịu dàng mà không kém phần hiện đại.

Phong cách thiết kế nội thất Retro vẻ đẹp hoài cổ
Phong cách Retro sử dụng những gam màu nổi bật tương phản.

Trong phong cách này thì tông màu được sử dụng nhiều là những màu sắc đậm, rực sáng. Phải kể đến đó là xanh lam đậm, đỏ đô,… những màu sắc thể hiện rõ cá tính. Đây là một yếu tố rất được chú trọng trong phong cách Retro. Không chỉ màu đậm được sử dụng mà nhà thiết kế cũng sẽ sử dụng những màu sắc dịu dàng phù hợp.

Nếu như phong cách cổ điển lựa chọn đèn chùm như là một vật dụng trang trí chủ đạo. Thì ở phong cách Retro, tranh ảnh mang nét trừu tượng, đương đại là không thể thiếu.

Trước đây khi sử dụng phong cách Retro người ta sử dụng giấy dán tường như là một đặc trưng riêng. Tuy nhiên hiện tại thì giấy dán tường dường như không được nhiều gia chủ sử dụng.

Vậy khi thiết kế nội thất chung cư với phong cách Retro. Mức giá thiết kế thi công nội thất sẽ như thế nào?

Vậy giá thiết kế nội thất căn hộ phong cách này như thế nào?

Khi có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất căn hộ. Thì giá cả luôn là vấn đề được hầu hết các gia chủ có điều kiện tài chính hạn chế quan tâm. Với phong cách Retro thì vật liệu nội thất không bị gò bó. Nên gia chủ có thể lựa chọn vật liệu thay thế khác nhau. Tùy vào mỗi loại vật liệu được lựa chọn để thiết kế nội thất. Nhà thiết kế sẽ tính toán mức giá cả cho gia chủ. Tuy nhiên, vật liệu thiết kế chỉ là một trong nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cả.

Là một phong cách thiết kế không sử dụng nội thất cầu kỳ hay rườm rà. Nên so với những phong cách như cổ điển và tân cổ điển. Thì giá thiết kế nội thất căn hộ có phần thấp hơn.

Phong cách thiết kế nội thất Retro vẻ đẹp hoài cổ
Tùy vào vật liệu sử dụng mà nhà thiết kế sẽ xác định giá cả thiết kế thi công nội thất.
Để tính toán được giá thiết kế nội thất căn hộ thì kiến trúc phải dựa trên những yếu tố như:
  • Phong cách thiết kế
  • Diện tích căn hộ
  • Vật liệu thi công
  • Nhu cầu thiết kế
Bạn đã hiểu phần nào về phong cách thiết kế Retro. Tham khảo mẫu thiết kế dưới đây để có thêm góc nhìn trực quan về phong cách thiết kế này.

Mẫu thiết kế nội thất chung cư 100m2 hiện đại nhưng mang hơi thở xưa

Với nhu cầu thiết kế nội thất chung cư 100m2 phong cách Retro. Anh Hùng đã yêu cầu thiết kế 3 phong ngủ cho căn hộ của mình.

Nhà thiết kế đã áp dụng xu hướng liên thông phòng khách và phòng bếp để tiết kiệm diện tích. Sử dụng nội thất thông minh xen kẽ những nội thất khác bên trong căn hộ.

Sử dụng gỗ tự nhiên để thiết kế sàn nhà vừa an toàn vừa sang trọng. Hoa văn, họa tiết ít được sử dụng trên vật dụng nội thất chính. Mà thay vào đó những bức tranh hoa được bố trí tăng tính thẩm mỹ.

Phong cách thiết kế nội thất Retro vẻ đẹp hoài cổ
Những vật dụng nội thất hiện đại được bố trí trong không gian ấm cúng với tông màu trầm, tối.

Khi thiết kế 3 phòng ngủ cho căn hộ thì phòng ngủ Master được thiết kế với diện tích rộng hơn phòng ngủ còn lại. Đó là phòng ngủ của chính gia chủ nên phải tạo được sự khác biệt.

Không gian phòng ngủ được thiết kế với những gam màu sắc tương phản với nhau. Nhưng hài hòa với không gian chung mang lại sự thư giãn. Giường ngủ được thiết kế với chất lượng cao và bố trí giữa phòng.

Phòng ngủ được thiết kế mộc mạc, đơn giản và thoải mái
Phòng ngủ được thiết kế mộc mạc, đơn giản và thoải mái.

Bạn yêu thích không gian sống yên bình, hoài cổ hay phong cách thiết kế nội thất Retro. Liên hệ TTLuxury để được tư vấn và hỗ trợ từ các nhân viên chúng tôi.

Thi-cong-noi-that-Penthouse-ttluxury-001

liên hệ tư vấn

Bạn muốn tư vấn thêm về nội thất cho không gian sống nhà bạn?

Liên hệ ngay với TTLuxury để chuyên gia của chúng tôi tư vấn cho bạn.

blog nội thất khác