23-02-2020 – BLOG

Phong cách thiết kế nội thất Eco – xu hướng thiết kế sinh thái

Phong cách thiết kế nội thất Eco là phong cách được ưa chuộng hiện nay. Đây là phong cách hướng đến sự kiến tạo không gian sống xanh và hòa hợp với thiên nhiên.

Đặc điểm phong cách thiết kế nội thất Eco

Phong cách thiết kế nội thất Eco là phong cách sinh thái xanh. Hướng đến việc kiến tạo không gian sống hòa hợp giữa con người và các yếu tố thiên nhiên. Phong cách này có xu hướng ưu tiên sự tối giản nội thất. Và sử dụng những vật liệu có nguồn gốc tự nhiên hay là những vật liệu có thể tái chế. Phù hợp với những người yêu thích thiên nhiên, muốn sống hòa hợp với thiên nhiên.

Phong cách thiết kế nội thất Eco, xu hướng thiết kế sinh thái
Thiết kế nội thất phong cách Eco.
Là phong cách thiết kế thân thiện với môi trường nên cây xanh trang trí là không thể thiếu. Hệ thống cây xanh được thiết kế khoa học và thẩm mỹ. Dường như là mỗi phòng đều sẽ có cây cảnh trang trí. Ánh sáng là yếu tố được chú trọng trong hầu hết các phong cách thiết kế. Và đối với phong cách thiết kế Eco thì ánh sáng là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Không chỉ là mang lại sự ấm áp, vui vẻ trong không gian mà còn giúp cây xanh quang hợp tốt. Kiến trúc sư sẽ thiết kế cửa sổ với kính nhiều lớp, dẫn ánh sáng tự nhiên vào nhà.

Không gian mở thông thoáng cũng là một đặc trưng của phong cách này. Những bức tường thô ráp sẽ được lược bỏ bớt. Khi thiết kế nội thất căn hộ với những không gian chung như phòng khách và phòng bếp. Được kiến trúc sư thiết kế liên thông, sẽ tiết kiệm thêm một phần diện tích căn hộ.

Với phong cách này sẽ không có màu sắc chủ đạo cụ thể. Các màu sắc được lựa chọn phải thể hiện được yếu tố thiên nhiên như cây cối, đất, trời, nước,…

Decor nội thất căn hộ 70m2 phong cách Eco

Khi decor nội thất căn hộ 70m2 phong cách Eco, gia chủ nên thiết kế 2 phòng ngủ cho gia đình mình. Đối với phòng ngủ thì các vật dụng nội thất cần thiết như giường, bàn đọc sách, bàn trang điểm, tủ kệ,… Được kiến trúc sư tính toán và bày biện một các khoa học. Đối với giường ngủ thì vật liệu gỗ tự nhiên có ưu điểm an toàn và sử dụng lâu bền được lựa chọn. Tuy nhiên sẽ có một lớp nệm êm được thiết kế bên trên để mang lại sự thoải mái khi sử dụng.

Phong cách thiết kế nội thất Eco, xu hướng thiết kế sinh thái
Vât dụng nội thất được thiết kế sang trọng. Cây xanh là một phần không thiết của phong cách này.

Phong cách này không sử dụng vật dụng cầu kỳ để trang trí nội thất. Mà các vật dụng sẽ được thiết kế đơn giản chú trọng phần công năng. Với phòng khách thì sofa và bàn trà được bố trí gọn gàng. Các cây cảnh sẽ được đặt ở sát góc tường hay một bên của căn phòng. Những thảm thực vật nhân tạo được thiết kế trên tường hay trên kệ. Nếu như phong cách này được thiết kế ở những căn hộ nhà phố. Thì xung quanh nhà sẽ được kiến tạo một hệ sinh thái: Hồ bơi, cây cảnh, thảm cỏ,…

Đối với hệ thống ánh sáng nhân tạo. Thì những loại bóng đèn cầu kỳ, đa màu sắc sẽ không được lựa chọn. Thay vào đó là những bóng đèn đơn giản và tiết kiệm điện năng được sử dụng nhiều.

Nhiều gia chủ cũng lựa chọn thiết kế thi công nội thất căn hộ thông minh. Tích hợp nhiều công năng trên một vật dụng để tiết kiệm vật liệu thiết kế.

Xem thêm mẫu thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng ngủ phong cách Bắc Âu

Phong cách thiết kế Bắc Âu cũng là một phong cách thiết kế hướng đến sự hòa hợp thiên nhiên. Phong cách này chú trong sự đơn giản, mộc mạc và ấm áp. Nên các vật dụng thường được thiết kế từ các nguyên vật liệu có nguồn gốc tự nhiên. Những thợ mộc hay kiến trúc sư lành nghề sẽ thiết kế thi công nội thất theo những nét thẳng, hình khối. Ít khi sử dụng những nét vòm uốn lượn. Nếu có thì chỉ là những nét vòm nhẹ bo những góc cạnh của nội thất. Để tăng tính thẩm mỹ và an toàn.

Thiết kế nội thất căn hộ 1 phòng ngủ với phong cách Bắc Âu. Thì hầu hết các gia chủ lựa chọn liên thông phòng khách và phòng bếp. Để tạo ra không gian mở thông thoáng và thuận tiện khi sinh hoạt chung. Nếu diện tích căn hộ hạn chế. Không nên thiết kế phòng tắm bên trong phòng ngủ. Mà phòng tắm chung sẽ được thiết kế gần phòng khách, phòng ăn. Để thuận tiện cho gia chủ và khách đến chơi nhà sử dụng.

Phong cách Bắc Âu được thiết kế đơn giản và thân thiện với môi trường
Phong cách Bắc Âu được thiết kế đơn giản và thân thiện với môi trường.

Bạn yêu thích phong cách thiết kế nội thất Eco và muốn áp dụng cho căn hộ của mình. Liên hệ TTLuxury để được tư vấn và hỗ trợ từ kiến trúc sư của chúng tôi.

thi-cong-noi-that-Penthouse-ttluxury-001

liên hệ tư vấn

Bạn muốn tư vấn thêm về nội thất cho không gian sống nhà bạn?

Liên hệ ngay với TTLuxury để chuyên gia của chúng tôi tư vấn cho bạn.

blog nội thất khác