31-12-2019 – BLOG

Phong cách thi công nội thất căn hộ cổ điển trang nhã đẳng cấp

Phong cách thi công nội thất căn hộ cổ điển là phong cách đẳng cấp thể hiện sự quyền quý và sang trọng. Vậy phong cách này có đặc điểm gì mà thể hiện được sự quyền quý và sang trọng.

Phong cách thi công nội thất căn hộ cổ điển phù hợp không gian nào?

Là một phong cách thiết kế đã có từ lâu đời. Phong cách cổ điển thể hiện nét quyến rũ và nghệ thuật của ngày xưa. Khi thiết kế nội thất căn hộ với phong cách này thì căn hộ phải đảm bảo có diện tích rộng. Vì đây là phong cách sử dụng những vật dụng nội thất có kích thước lớn. Và sử dụng nhiều vật liệu, vật dụng trang trí cầu kỳ.

Các vật dụng nội thất thường được chạm khắc hoa văn họa tiết đối xứng. Vì vậy vật liệu gỗ và đá tự nhiên được lựa chọn nhiều. Đây là 2 vật liệu tự nhiên dễ chạm khắc hoa văn họa tiết một cách tinh tế.

phong-cach-thi-cong-noi-that-canh-co-dien-ttluxury-012
Phong cách cổ điển phù hợp với những căn hộ có diện tích rộng.

Áp dụng lối kiến trúc đối xứng của kiến trúc thiết kế hoàng gia. Vật dụng nội thất sẽ được bố trí một cách cân đối. Khác với kiến trúc hiện đại sofa và bàn trà được đặt sát tường. Nội thất phòng khách sẽ được đặt ở giữa phòng và đối xứng với nhau. Tường hay trần nhà cũng được phân chia thành những mảng và ô đối xứng nhau. Vì vậy nên những căn hộ diện tích rộng mới có thể phô bày tối đa nét đẹp nghệ thuật của phong cách cổ điển. Tạo nên một không gian sống trang nhã và đẳng cấp.

Phong cách thi công nội thất căn hộ cổ điển phù hợp với những người yêu thích nét nghệ thuật quyến rũ.

Vậy phong cách thi công nội thất chung cư cổ điển giá như thế nào?

Để xác định giá của một công trình thiết kế. Kiến trúc sư phải lựa chọn vật liệu phù hợp với phong cách của gia chủ đã chọn. Với phong cách cổ điển thì vật liệu gỗ tự nhiên và đá tự nhiên được sử dụng nhiều. Những vật liệu này thường có giá cao hơn những vật liệu khác. Vì vậy thiết kế thi công nội thất chung cư cổ điển thì giá sẽ cao hơn những phong cách thiết kế khác.

thi-cong-noi-that-ttluxury-0129-1
Sử dụng nhiều vật liệu, vật dụng nên giá cả sẽ có phần cao hơn những phong cách thiết kế khác.

Tuy nhiên nếu gia chủ không có đủ điều kiện tài chính. Nhưng vẫn muốn thiết kế nội thất với phong cách cổ điển. Kiến trúc sư sẽ lựa chọn những vật liệu thay thế phù hợp. Với những vật liệu chính như giường, ghế sẽ thiết kế bằng vật liệu tự nhiên chất lượng tốt. Vì đó là những vật dụng nội thất sử dụng nhiều và có lực tác động mạnh. Và khi sử dụng những vật liệu đó thì chất lượng của nội thất sẽ tốt và sử dụng lâu hơn.

Trường hợp gia chủ không đủ tài chính để thiết kế nội thất phong cách cổ điển. Nhưng vẫn muốn căn hộ của mình mang nét nghệ thuật cổ điển. Thì có thể lựa chọn phong cách tân cổ điển. Đây là phong cách được kết hợp giữa hiện đại và cổ điển nên nội thất được tiết chế. Và thiết kế hay thi công nội thất giá rẻ hơn phong cách cổ điển. Vì nội thất chạm khắc đơn giản và kích thước nhỏ hơn.

Xem thêm mẫu thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư 70m2 phong cách cổ điển.

Với 70m2 khi thiết kế nội thất với phong cách cổ điển. Gia chủ nên thiết kế 2 phòng ngủ. Nếu thiết kế 3 phòng ngủ thì không gian căn hộ sẽ trở nên chật chội và bí bách. Và để tiết kiệm không gian thì nên kết hợp phòng khách và phòng ăn. Sẽ tạo nên không gian gian mở thông thoáng và thuận tiện khi sử dụng.

Khi kết hợp phòng khách và phòng bếp trong thi công nội thất căn hộ chung cư 70m2. Việc bố trí nội thất vẫn phải đảm bảo tính đối xứng, cân đối.

Đối với phòng ngủ thì gia chủ không nên kết hợp với phòng tắm. Vì như vậy sẽ hạn chế diện tích thiết kế những phòng khác trong căn hộ. Nên thiết kế chung một phòng tắm bên ngoài để cả nhà sử dụng chung.

phong-cach-thi-cong-noi-that-canh-co-dien-ttluxury-classic-11
Nội thất được thiết kế với hoa văn họa tiết cầu kỳ.

Bộ sofa được thiết kế kích thước lớn và chạm khắc họa tiết cầu kỳ. Kết hợp với bàn trà được chạm trổ cành hoa hay cánh phượng. Tạo nên sự quyền quý và đẳng cấp cho người sử dụng. Đèn chùm được thiết kế cách điệu bởi những hoa văn nghệ thuận. Góp phần tăng tính cân đối và thẩm mỹ trong căn hộ.

Bạn đang có nhu cầu bố trí nội thất căn hộ cho gia đình. Bạn yêu thích phong cách thi công nội thất căn hộ cổ điển. Liên hệ TTLuxury để được kiến trúc sư hỗ trợ bạn thiết kế nội thất khoa học và thẩm mỹ.

Thiet-ke-noi-that-Penthouse-ttluxury-001

liên hệ tư vấn

Bạn muốn tư vấn thêm về nội thất cho không gian sống nhà bạn?

Liên hệ ngay với TTLuxury để chuyên gia của chúng tôi tư vấn cho bạn.

blog nội thất khác