Những phong cách phù hợp trong thiết kế nội thất căn hộ ở Lai Châu

Lựa chọn phong cách phù hợp trong thiết kế nội thất căn hộ ở Lai Châu sẽ mang lại không gian sống lý tưởng và thể hiện dấu ấn cá nhân rõ nét.

Thiết kế nội thất căn hộ ở Lai Châu với phong cách Đông Dương

Phong cách Đông Dương được xem là phong cách thiết kế truyền thống của Việt Nam. Với sự kết hợp từ kiến trúc Pháp và văn hóa địa phương. Mang lại không gian sống nghệ thuật phù hợp với khí hậu văn hóa Việt Nam. Phong cách thiết kế nội thất căn hộ Đông Dương chú trọng vào lối kiến trúc không gian mở. Với mái ngói đỏ được thiết kế với góc nghiêng 60 độ, để thoát nước nhanh và không bị dột.

thi-cong-noi-that-ttluxury-01-1
Phong cách Đông Dương sử dụng vật liệu gỗ làm vật liệu chủ đạo.

Gỗ là vật liệu chủ đạo được thiết kế trong phong cách này. Các căn phòng hay các vật dụng sẽ được bố trí đối xứng qua trục. Cửa chính của các phòng sẽ được thiết kế hướng ra hành lang. Các bức tường sẽ được thiết kế khéo léo để dẫn gió vào từng góc khác nhau trong căn nhà. Mang lại sự thông thoáng và thoải mái. Trong căn hộ sẽ được bố trí thêm các tiểu cảnh nhỏ để tăng tính nghệ thuật.

Khi thiết kế nội thất căn hộ ở Lai Châu thì phong cách Đông Dương được áp dụng nhiều tại khu vực nông thôn. Ở những khu vực sinh hoạt chung sẽ thiết kế theo lối không gian mở. Để dễ dàng trong việc sinh hoạt chung.

Mẫu thiết kế thi công nội thất căn hộ 70m2 phong cách hiện đại

70m2 là một diện tích khá phổ biến trong thiết kế các căn hộ hiện nay. Diện tích này phù hợp với những đối tượng độc thân hay những gia đình nhỏ. Và đây là một diện tích khá hạn chế nên áp dụng phong cách hiện đại là một giải pháp đúng đắn. Và khi thiết kế thi công nội thất căn hộ 70m2 thì nên thiết kế 2 đến 3 phòng ngủ. Tuy nhiên khi thiết kế 3 phòng ngủ thì không gian căn hộ sẽ khá gò bó. Và trong từng phòng ngủ sẽ không được thiết kế phòng tắm kết hợp. Nếu thiết kế căn hộ với 2 phòng ngủ thì phòng ngủ Master sẽ được thiết kế phòng tắm kết hợp. Là phòng ngủ của chính gia chủ nên phòng ngủ Master sẽ được thiết kế cầu kỳ hơn để tạo sự khác biệt.

thiet-ke-noi-that-can-ho-o-lai-chau-ttluxury-211-5
Phong cách hiện đại với nội thất đơn giản, sang trọng.

Phong cách hiện đại là phong cách sử dụng những vật dụng nội thất đơn giản và cần thiết. Hạn chế trang trí cầu kỳ và rườm rà. Nên trong căn hộ các vật dụng chính được bố trí một cách gọn gàng và khoa học. Phòng khách và phòng bếp được thiết kế liên thông sẽ giúp tiết kiệm diện tích không gian. Đồng thời tạo ra không gian mở thông thoáng. Và cả gia đình sẽ thuận tiện hơn khi sinh hoạt chung.

Với phong cách này các vật liệu đa dạng được lựa chọn để thiết kế nội thất phù hợp nhu cầu khách hàng. Đảm bảo không gian sống an toàn, thẩm mỹ và khoa học. Phong cách này được áp dụng nhiều trong thiết kế nội thất chung cư ở Lai Châu.

Phong cách thiết kế nội thất căn hộ tân cổ điển

Là phong cách thiết kế kết hợp giữa phong cách hiện đại và phong cách cổ điển. Vì vậy khi thiết kế nội thất căn hộ tân cổ điển sẽ mang lại không gian sống nghệ thuật quyến rũ nhưng không kém phần phóng khoáng. Phong cách này áp dụng quy luật đối xứng nên các vật dụng được bố trí một cách cân đối. Các vật dụng nội thất được thiết kế với những điểm nhấn là nét vòm hay họa tiết. Mang lại không gian sống nghệ thuật và sang trọng.

Tông màu sáng như vàng kem hay trắng được nhiều gia chủ lựa chọn làm tông màu chủ đạo. Tạo nên sự trang nhã và nhẹ nhàng trong không gian sống. Với phong cách này vật dụng rèm cửa họa tiết và đèn chùm nghệ thuật không thể thiếu.

thiet-ke-noi-that-can-ho-o-lai-chau-ttluxury-012
Những điểm nhấn họa tiết mang lại không gian sống nghệ thuật.

Là phong cách sử dụng vật dụng nội thất được chạm khắc họa tiết. Nên những vật liệu có đặc tính dễ chạm khắc như gỗ tự nhiên, đá tự nhiên được ưa chuộng. Mang lại sự sinh động và nghệ thuật để gia chủ có không gian sống thẩm mỹ nhất.

Với phong cách tân cổ điển hiện nay thì nhiều gia chủ đã lựa chọn kết hợp phòng khách và phòng ăn. Vừa tạo sự thông thoáng vừa thuận tiện khi sinh hoạt.

Trong thiết kế thi công nội thất căn hộ ở Lai Châu hiện nay, phong cách tân cổ điển được áp dụng nhiều trong thiết kế căn hộ nhà phố.
Không gian mộc mạc trong mẫu thi công nội thất chung cư 85m2 phong cách Bắc Âu

Với nhịp sống ngày càng xô bồ thì con người ta càng muốn tìm nơi yên bình và thư giãn. Vì vậy họ đã thiết kế không gian căn hộ mộc mạc và nhẹ nhàng. Để có thể thư giãn nhất trong chính ngôi nhà của mình. Và họ đã lựa chọn phong cách thiết kế Bắc Âu để thiết kế nội thất cho căn hộ của gia đình.

Thiết kế thi công nội thất chung cư 85m2 với phong cách Bắc Âu. Không gian sẽ trở nên rộng rãi và thông thoáng. Đây là phong cách sử dụng những vật liệu có nguồn gốc tự nhiên để thiết kế nội thất. Và cũng sử dụng những vật dụng nội thất cần thiết để bố trí. Hạn chế sử dụng quá nhiều nội thất không cần thiết.

thiet-ke-noi-that-ttluxury-00-291
Phong cách Bắc Âu mộc mạc và gần gũi thiên nhiên.

Yếu tố ánh sáng cũng là một yếu tố được chú trọng trong phong cách này. Cửa sổ kính được thiết kế để dẫn ánh sáng tự nhiên vào phòng. Gia chủ có thể tận dụng ánh sáng để bố trí thêm cây cảnh. Khi đó không gian sống sẽ thêm phần hòa hợp với thiên nhiên.

Nếu có nhu cầu thiết kế nội thất căn hộ ở Lai Châu hay những khu vực khác. Liên hệ TTLuxury để chúng tôi có cơ hội tư vấn và giải đáp thắc mắc của bạn.

Thiet-ke-noi-that-Penthouse-ttluxury-001