06-03-2020 – BLOG

Những lưu ý thi công nội thất phòng ngủ cho những đối tượng khác nhau

Với những đối tượng khác nhau thì phong cách thiết kế hay vật dụng nội thất cũng được thiết kế theo cách riêng. Vậy cần lưu ý gì khi thiết kế thi công nội thất phòng ngủ cho những đối tượng đó.

Thi công nội thất phòng ngủ cho bé

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì khi thiết kế thi công nội thất phòng ngủ cho các bé cần chú ý điều gì?

Điểm chung khi thiết kế nội thất cho bé thì các vật dụng nội thất không sử dụng những góc nhọn hay cạnh sắc. Để bé có thể vui chơi an toàn và năng động nhất. Trong phòng ngủ không chỉ có giường ngủ, bàn học, tủ sách mà sẽ có thêm khu vui chơi nhỏ. Để bé phát triển về mọi mặt như trí thông minh, sức khỏe, sự năng động.

Phòng ngủ bé gái: Tông màu sắc pastel mà điển hình là màu hồng được ưa chuộng. Để cho các bé gái có không gian sống thơ mộng thì hình tượng công chúa, khu vườn cổ tích. Được các kiến trúc sư dựa theo để lấy ý tưởng thiết kế không gian. Với những bé gái năng động thì phong cách hiện đại với màu sắc đơn giản, nhẹ nhàng được thiết kế. Bé gái yêu thích hình tượng công chúa thì nhà thiết kế sẽ lấy hìn tượng lâu đài để thiết kế giường ngủ, khu vui chơi.

Những lưu ý thi công nội thất phòng ngủ cho những đối tượng khác nhau
Không gian tươi mới, nghệ thuật và năng động.

Phòng ngủ bé trai: Nếu như phòng ngủ bé gái hướng đến sự nhẹ nhàng thì phòng ngủ của bé trai hướng đến sự mạnh mẽ. Nên hình tượng siêu nhân, siêu xe,… được lấy ý tưởng để thiết kế nội thất. Tạo nên không gian sống mạnh mẽ và khỏe khoắn. Tông màu xanh được ưa chuộng khi thiết kế phòng ngủ bé trai.

Để có căn phòng an toàn và chất lượng cho các bé. Gia chủ nên lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế nội thất chung cư cao cấp.

Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho nữ

Nhiều gia chủ nghĩ rằng thiết kế nội thất phòng ngủ cho nữ phải nhẹ nhàng nữ tính. Điều đó sẽ đúng khi các cô gái là người có tính cách hiền dịu và yêu thích sự quyến rũ nhẹ nhàng. Tuy nhiên với những cố gái có cá tính năng động thì đa phần sẽ thiết kế căn hộ của mình cá tính và năng động.

Giữa rất nhiều phong cách thiết kế được biết tấu hiện nay. Các cô gái luôn tìm hiểu những phong cách thiết kế kỹ càng và lựa chọn cho mình những phong cách phù hợp. Cá tính hay phong cách cá nhân sẽ được bộc lộ rõ nét trong căn phòng của họ. Là không gian riêng tư nên họ luôn muốn đó là nơi thư giãn và yên bình nhất.

Những lưu ý thi công nội thất phòng ngủ cho những đối tượng khác nhau
Phòng ngủ nữ được thiết kế với những đường nét mềm mại và màu sắc tươi sáng.

Tuy nhiên khi thiết kế phòng ngủ cho nữ, dù cá tính đến đâu thì trong đó vẫn chứa đựng nét dịu dàng. Ở độ tuổi mà tính cách được bộc lộ rõ nét. Thì trong không gian riêng tư sẽ bố trí những nội thất yêu thích của họ. Những cô gái yêu thích những cuốn sách sẽ lựa chọn cho mình kệ sách. Đam mê những bức tranh thì dùng nó để trang trí lên tường.

Dù là thiết kế phòng ngủ cho bất kỳ đối tượng nào. Thì giường ngủ là vật dụng nội thất chính cần thiết. Chất lượng của chiếc giường luôn được chú trọng. Kiến trúc sư sẽ lựa chọn những vật liệu tốt để thiết kế. Đảm bảo mang lại giấc ngủ ngon cho người sử dụng.

Vậy thi công nội thất phòng nam như thế nào?

Trong phòng ngủ của nam hiện nay thì ngoài giường ngủ chất lượng. Bàn đọc sách, làm việc cũng được bố trí bên trong phòng ngủ. Để người sử dụng có thể thuận tiện khi nghỉ ngơi hay làm việc. Khi thi công nội thất phòng nam thì yếu tố mạnh mẽ được đề cao. Nên các vật dụng nội thất được thiết kế theo những hình khối mạnh mẽ. Vì vậy mà phong cách thiết kế hiện đại được ưa chuộng.

Khí chất nam tính và sự mạnh mẽ được bộc lộ rõ nét
Khí chất nam tính và sự mạnh mẽ được bộc lộ rõ nét.

Tông màu sắc chủ đạo cho đối tượng nam thường là màu đơn sắc, trầm. Không sử dụng những màu sắc sặc sỡ hay lòe loẹt. Màu trắng, xám, đen và nâu được ưa chuộng với những chàng trai trưởng thành. Mang lại không gian sống yên bình, mạnh mẽ và vững chãi.

Trong phòng ngoài những vật dụng chính cần thiết. Nhà thiết kế sẽ bố trí thêm những vật dụng để thể hiện sở thích riêng của người sử dụng. Nên tùy theo yêu cầu gia chủ và người sử dụng. Nhà thiết kế sẽ đề xuất ý tưởng thiết kế phù hợp.

Bạn có nhu cầu thiết kế thi công nội thất phòng ngủ độc đáo, thể hiện tính cách riêng. Liên hệ TTLuxury để được tư vấn và hỗ trợ từ các nhân viên của chúng tôi.

Thiet-ke-noi-that-Penthouse-ttluxury-001

liên hệ tư vấn

Bạn muốn tư vấn thêm về nội thất cho không gian sống nhà bạn?

Liên hệ ngay với TTLuxury để chuyên gia của chúng tôi tư vấn cho bạn.

blog nội thất khác