10-09-2019 – BLOG

Làm sao để thi công nội thất chung cư nhỏ tiện nghi và hiện đại

Với một căn hộ có diện tích hạn chế thì việc bố trí nội thất hợp lý là điều cần thiết. Vậy làm sao để thi công nội thất chung cư nhỏ đẹp tiện nghi và hiện đại?

Thi công nội thất chung cư nhỏ cần chú ý gì?

Thiết kế và thi công nội thất căn hộ được hiểu là bước bố trí nội thất căn hộ hợp lý. Đối với những căn hộ có diện tích rộng và thoải mái. Việc bố trí, sắp xếp nội thất sẽ dễ dàng hơn. Đối với những căn hộ nhỏ thì yêu cầu kiến trúc sư phải tính toán tỉ mỉ hơn. Để kết hợp các yếu tố nhu cầu, phong cách hay vật liệu một cách khoa học.

Với diện tích nhỏ thì phong cách hiện đại và phong cách Bắc Âu là phong cách phù hợp. Vì đây là 2 phong cách này chú trong tối giản vật dụng nhưng vẫn đáp ứng tối đa công năng. Nên không gian căn hộ sẽ thông thoáng hơn so với phong cách khác.

thi-cong-noi-that-chung-cu-nho-dep-penthouse-ttluxury-076
Với những căn hộ nhỏ thì việc kết hợp khoa học là điều cần thiết.

Vật liệu được sử dụng sẽ dựa trên phong cách gia chủ lựa chọn. Vì vậy phong cách là một yếu tố rất quan trọng. Kiến trúc sư sẽ kết các vật liệu như gỗ, đá, kính, thép theo tỉ lệ khác nhau. Đảm bảo thể hiện được phong cách cá nhân và thuận tiện khi gia chủ sinh hoạt.

Để hiểu rõ hơn về phong cách hiện đại, Bắc Âu trong thiết kế thi công nội thất chung cư nhỏ. Xem thêm phần dưới.

Phong cách thiết kế nội thất căn hộ hiện đại và Bắc Âu

Là 2 phong cách thi công nội thất căn hộ chú trọng vào sự tối giản nội thất. Vì vậy ranh giới giữa 2 phong cách không được phân biệt rõ ràng. Nội thất sẽ được thiết kế với những đường nét thẳng đơn giản và tinh tế.

Với hiện đại thì không gian sống sẽ thiên về sự tinh tế và đẳng cấp. Vì vậy vật liệu được lựa chọn sẽ đa dạng và phong phú hơn. Những vật liệu như đá tự nhiên, gỗ tự nhiên, kính, thép, inox,… được kết hợp một cách hài hòa. Không gian sẽ trở nên sinh động hơn. Màu sắc nội thất sẽ đa dạng và phong phú với nhiều vật liệu được kết hợp.

thiet-ke-noi-that-ttluxury-00-394
Nội thất phong cách Bắc Âu mộc mạc và đơn giản.

Trong khi không gian Bắc Âu lại tập trung thể hiện sự mộc mạc, nhẹ nhàng. Vì vậy những vật liệu sẽ thiên về sự thô mộc tự nhiên như đá, gỗ, lông thú, giả da,… Màu sắc vật liệu sẽ là những màu sắc trung tính như trắng, nâu gỗ, xám. Tạo nên một không gian sống ấm áp và gần gũi với thiên nhiên.

Phong cách thiết kế nội thất căn hộ hiện đại hay Bắc Âu phù hợp với những diện tích khác nhau. Đặc biệt là với những căn hộ diện tích hạn chế.

Xem thêm mẫu thiết kế thi công nội thất căn hộ 70m2 – phong cách hiện đại – 2 phòng ngủ

Vì diện tích không gian thiết kế thi công nội thất căn hộ 70m2 khá hạn chế. Nên phòng khách sẽ được kết hợp với phòng ăn. Để tiết kiệm diện tích cũng như mang lại không gian mở thông thoáng. Nắm bắt quy tắc tối giản nội thất nên phòng khách được bố trí sofa và bàn trà. Gia chủ có thể trang trí thêm một vài vật dụng thể hiện rõ phong cách cá nhân. Đối với phòng bếp thì sẽ hạn chế trang trí những vật dụng khác. Vì vậy kiến trúc sư sẽ bố trí những vật dụng chính như bàn ăn và tủ bếp, các vật dụng điện lạnh.

Với ưu điểm dễ lau chùi và tăng phần sinh động cho không gian. Đá tự nhiên được lựa chọn để thiết kế cho mặt bàn trà, bàn ăn hay mặt bếp.

thiet-ke-noi-that-ttluxury-00-686
Phong cách thiết kế nội thất hiện đại và sinh động.

Với một căn hộ được thiết kế nội thất với phong cách hiện đại. Thì vật liệu xây dựng sẽ được kiến trúc sư kết hợp đa dạng để tạo nên không gian sống sinh động. Màu trắng là tông màu chủ đạo tạo nên không gian năng động và khỏe khoắn.

Nếu bạn có nhu cầu thi công nội thất chung cư nhỏ đẹp. Liên hệ TTLuxury để chúng tôi giúp bạn kiến tạo không gian sống tiện nghi nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng.

Thet-ke-noi-that-Penthouse-ttluxury-001

liên hệ tư vấn

Bạn muốn tư vấn thêm về nội thất cho không gian sống nhà bạn?

Liên hệ ngay với TTLuxury để chuyên gia của chúng tôi tư vấn cho bạn.

blog nội thất khác