03-03-2020 – BLOG

Kinh nghiệm khi thi công nội thất căn hộ tại Cần Thơ

Vật dụng nội thất sử dụng an toàn và lâu dài cũng như thẩm mỹ là điều mà các gia chủ mong muốn. Vậy khi thi công nội thất căn hộ tại Cần Thơ cần lưu ý gì?

Lựa chọn vật liệu thi công nội thất căn hộ tại Cần Thơ

Để có những vật dụng nội thất an toàn, vừa nghệ thuật vừa tiện nghi. Việc lựa chọn vật liệu thiết kế thi công rất quan trọng. Hiện nay vật liệu để thiết kế nội thất rất đa dạng và phong phú. Có những vật liệu thiên nhiên thô mộc nhưng cũng có những vật liệu được chế tạo. Vậy trong thiết kế thi công nội thất căn hộ tại Cần Thơ nên chọn vật liệu nào?

Với những căn hộ chung cư hay những căn hộ ở khu vực thành phố ít ngập lụt. Thì việc chọn vật liệu để thiết kế nội thất dường như dễ dàng hơn. Dựa vào mức chi phí, diện tích căn hộ và phong cách thiết kế. Kiến trúc sư sẽ tìm những vật liệu thiết kế phù hợp. Nói đến nội thất thì gỗ là vật liệu được sử dụng rộng rãi nhất. Với đặc điểm tự nhiên an toàn và sử dụng lâu dài cũng như dễ dàng thiết kế nội thất. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng vật liệu gỗ để thiết kế nội thất. Thì không gian sẽ có phần đơn điệu và nhàm chán. Nên kết hợp thêm những vật liệu khác như đá tự nhiên, kính, thép, inox, nệm… 

Kinh nghiệm khi thi công nội thất căn hộ tại Cần Thơ
Lựa chọn những vật liệu thiết kế phù hợp và an toàn.
Đối với những khu vực dễ bị ngập lụt thì những vật liệu như nệm, gỗ ép ít được sử dụng. Vì khi ngấm nước sẽ dễ hư hỏng hơn. Ở những nơi có nhiều gió thì vật liệu kính sẽ được hạn chế sử dụng hơn. Với những khu vực này thì khi thiết kế nội thất căn hộ, nhà thiết kế phải chú ý đến hướng gió và thời tiết.

Phong cách thiết kế TC nội thất căn hộ tại Cần Thơ

Để lựa chọn được vật liệu khi thiết kế TC nội thất căn hộ tại Cần Thơ hay những khu vực khác. Gia chủ phải xác định được phong cách thiết kế mong muốn. Phong cách để thiết kế căn hộ hiện nay được biến tấu đa dạng.

Với những người yêu thích không gian sống mộc mạc, đơn giản, năng động. Thì có thể cân nhắc giữa những phong cách như hiện đại, Retro, Bắc Âu. Những phong cách này sử dụng vật dụng chính để thiết kế thi công nội thất. Hạn chế trang trí những vật dụng không cần thiết. Nên giá cả cũng ở mức vừa phải, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Kinh nghiệm khi thi công nội thất căn hộ tại Cần Thơ
Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp cho không gian sống của mình.

Nhưng nếu gia chủ yêu thích nét nghệ thuật cũng như có điều kiện về tài chính. Thì phong cách cổ điển hay tân cổ điển là những sự lựa chọn phù hợp. Đây là những phong cách sử dụng nội thất kích thước lớn và thiết kế hoa văn tinh tế. Ngoài những vật dụng chính thì những vật dụng mang tính trang trí cũng được bố trí thẩm mỹ.

Đối với những khu vực nông thôn thì phong cách Đông Dương có phần chiếm ưu thế. Là phong cách thiết kế theo hướng không gian mở và sử dụng vật liệu gỗ chủ đạo.

Mỗi phong cách thiết kế khác nhau sẽ mang lại không gian sống riêng biệt. Nên gia chủ phải lựa chọn cho mình công ty thiết kế thi công nội thất căn hộ cao cấp. Họ sẽ tư vấn cho gia chủ một cách rõ ràng và đưa ra gợi ý để lựa chọn phong cách phù hợp.

Gợi ý thiết kế nội thất căn hộ giá rẻ với phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại là phong cách thiết kế sử dụng những nội thất đơn giản. Chủ yếu là những vật dụng nội thất chính cần thiết đảm bảo công năng khi gia chủ sử dụng. Được xem là phong cách thiết kế nội thất căn hộ giá rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng. Vì phong cách này sử dụng vật liệu đa dạng để thiết kế và dễ dàng sử dụng vật liệu thay thế. Và phong cách này phù hợp với mọi diện tích căn hộ khác nhau.

Phong cách hiện đại với nội thất đơn giản được ưa chuộng nhất hiện nay
Phong cách hiện đại với nội thất đơn giản được ưa chuộng nhất hiện nay.

Khi thiết kế nội thất phong cách hiện đại thì ánh sáng là một yếu tố được chú trọng. Hệ thống ánh sáng nhân tạo (bóng đèn) được nhà thiết kế tính toán bố trí khoa học. Để đáp ứng công năng chiếu sáng cũng như tạo những điểm nhấn ánh sáng nghệ thuật hay hiệu ứng không gian. Ánh sáng tự nhiên được tận dụng một cách tối đa. Bằng cách sử dụng vật liệu kính để thiết kế cửa sổ. Và những khung cửa sổ sẽ được nới rộng ra để dẫn ánh sáng vào nhà một cách tối đa.

Phòng ăn và phòng khách được thiết kế liên thông với nhau trong phong cách này. Vừa tiết kiệm diện tích vừa tạo ra không gian thông thoáng cũng như thuận tiện khi sinh hoạt.

Bạn cần thi công nội thất căn hộ tại Cần Thơ và đang phân vân về phong cách thiết kế cũng như vật liệu. Liên hệ TTLuxury để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ tốt từ đội ngũ nhân viên.

Thiet-ke-noi-that-Penthouse-ttluxury-001

liên hệ tư vấn

Bạn muốn tư vấn thêm về nội thất cho không gian sống nhà bạn?

Liên hệ ngay với TTLuxury để chuyên gia của chúng tôi tư vấn cho bạn.

blog nội thất khác