28-11-2019 – Tin TTLuxury

Bỏ ra 10 triệu thuê thiết kế nội thất căn hộ, vợ chồng tôi nhận lại được gì???

Sau khi đắn đo mãi, tôi mới quyết định viết ra những dòng này chia sẻ tới các gia đình đang giống với trường hợp của vợ chồng tôi, hi vọng sẽ giúp các gia đình tìm được sự lựa chọn đúng đắn khi quyết định trang trí nội thất cho ngôi nhà của mình.

2019-photo-2-15744128626742019520668-0-30-1039-1693-crop-1574412897880-637101017566435547
Xuất phát từ dân tỉnh lẻ lên Hà Nội học tập và làm việc, vợ chồng tôi đều đi lên từ hai bàn tay trắng, luôn cố gắng động viên nhau cùng phấn đấu để có một ngôi nhà nhỏ bé giữa thành phố lớn này. Ước mơ có một ngôi nhà không chỉ đơn giản là để sinh hoạt, mà còn an cư lạc nghiệp, thuận tiện cho con cái học hành sau này. Có lẽ mong muốn của vợ chồng tôi cũng là suy nghĩ của nhiều cặp vợ chồng trẻ lên Hà Nội lập nghiệp hiện nay.

Kinh tế không mấy khá giả, sau nhiều năm tích góp, vợ chồng tôi đã có một khoản dư nho nhỏ cộng với tiền vay từ ngân hàng cũng đủ để mua một căn hộ ở ngoại thành Hà Nội. Căn hộ có giá trị không quá cao nhưng đối với vợ chồng tôi, đó là thành quả của sự cố gắng bao năm qua, là sự đồng lòng của vợ và chồng sau bao khó khăn, vất vả. Vì vậy việc chăm chút cho ngôi nhà nhỏ của mình càng được vợ chồng tôi nâng niu hơn, xem như là đứa con của chính mình vậy.

Sau khi nhận nhà, vợ chồng tôi muốn sửa sang lại mái ấm của mình theo mong muốn và sở thích, vì vậy đã lên ý tưởng trang trí như thế nào, mua đồ dùng nội thất ra sao. Nhưng thật sự, kinh tế khó khăn nên việc lựa chọn cũng không hề đơn giản, chúng tôi phải đắn đo, cân đối rất nhiều, nên sắm gì trước, nên mua gì sau mà không ảnh hưởng đến thu chi của cả gia đình.

Chúng tôi đều không phải là người trong ngành, vì vậy khoản trang trí hay sắp xếp như thế nào đều theo cảm tính. Vợ chồng tôi lên mạng tham khảo các mẫu thiết kế giống với diện tích căn hộ của gia đình mình, sau đó tìm các đồ dùng nội thất tương tự như thế để ướm vào từng căn phòng theo tưởng tượng. Sau khi định hình được ngôi nhà của mình sẽ như thế nào, chúng tôi cảm thấy rất hài lòng nhưng chưa nghĩ đến việc thi công cũng như giá cả sẽ ra sao.

Vợ chồng tôi quyết định thử gọi đến một công ty tư vấn về thiết kế nội thất xem thế nào. Chúng tôi có tìm hiểu trên mạng và lựa chọn được vài ba công ty cảm thấy tin tưởng, gọi điện và nhờ tư vấn. Thật sự mỗi công ty tư vấn một kiểu, giá cả cũng khác nhau, tính sơ sơ giá thiết kế nội thất cho căn hộ của nhà tôi cũng phải dao động từ 9 – 14 triệu, tức là từ 130.000 – 200.000 đồng/m2. Chỉ mình thiết kế đã mất từng ấy tiền chưa kể đến thi công và mua đồ nội thất, thật sự khiến vợ chồng tôi thấy băn khoăn rất nhiều, không biết bỏ ra số tiền như vậy có đáng hay không.

Chọn giá rẻ quá cũng sợ mà đắt quá thì không có tiền, vì vậy vợ chồng tôi quyết định thử gọi lại cho 1 công ty có website: WEDO.VN có mức giá thiết kế trung bình trong dự kiến xem họ tư vấn như thế nào.

Họ hẹn vợ chồng tôi đến văn phòng để làm việc cụ thể hơn. Văn phòng nhỏ tại tầng 10 của Tòa nhà Anh Minh nằm trên số 36 Hoàng Cầu. Tiếp chuyện vợ chồng tôi là một bạn kiến trúc sư trẻ và anh giám đốc. Chúng tôi nêu rõ yêu cầu trong thiết kế cũng như kinh phí hiện có của gia đình. Sau một hồi trao đổi, họ có gợi ý cho chúng tôi một vài mẫu thiết kế giống với mong muốn, vợ chồng tôi phần nào có cảm tình với cách làm việc của công ty vì họ hiểu khách hàng đang cần gì. Tuy nhiên có một điều vợ chồng tôi băn khoăn đó là giá thiết kế ở đây liệu có cao so với nhiều nơi khác không, có gì khác biệt để vợ chồng tôi hài lòng khi lựa chọn.

Chính anh giám đốc đã giải đáp băn khoăn của vợ chồng tôi, giải thích tại sao công ty lại đưa ra mức giá như vậy. Giá luôn là điều mà khách hàng quan tâm, nhưng họ vẫn quan tâm hơn đó là họ nhận được gì với mức tiền mình bỏ ra. Đúng là như vậy. Sau khi nghe anh giám đốc tư vấn chúng tôi thấy được sự tận tình, tỉ mỉ cũng như cái tâm trong công việc của họ, chúng tôi quyết định ký hợp đồng thiết kế nội thất. Ngay cả việc sửa từng chi tiết, thay đổi màu sắc hay thay đổi đồ dùng nội thất bên trong bản thiết kế theo yêu cầu của vợ chồng tôi, công ty cũng rất sẵn lòng và được bạn kiến trúc sư hỗ trợ rất nhiệt tình. Đến khi nhận được kết quả cuối cùng, vợ chồng thở phào nhẹ nhõm vì đã có sự lựa chọn đúng đắn khi tìm đến Wedo.

Ảnh thiết kế nội thất nhà chúng tôi

photo-1-157441285994726545187
Thiết kế nội thất phòng trẻ em.
photo-1-1574412862670941610142
Thiết kế phòng ngủ master.
Bản bóc tách khối lượng cũng như báo giá nội thất của công ty gửi cho vợ chồng tôi cũng trong tầm kinh phí cho phép, vì vậy vợ chồng tôi quyết định để Wedo thực hiện thi công trọn gói và được giảm giá thiết kế. Sau 1 tháng thi công, công trình hoàn thiện và bàn giao theo đúng thời gian ký trong hợp đồng, vợ chồng tôi thấy rất hài lòng về không gian mới này, đúng với thiết kế đã đưa ra trước đó.

Cho đến bây giờ, vợ chồng tôi vẫn hài lòng với 10 triệu bỏ ra để thuê thiết kế tại Wedo.vn. Không quá đắt nhưng sự hài lòng của khách hàng sẽ đánh giá đúng khả năng của công ty đó. Hi vọng trải nghiệm của vợ chồng tôi sẽ giúp các gia đình đang có nhu cầu thiết kế nội thất có sự lựa chọn phù hợp.

Theo Ánh Dương – cafebiz.vn

Tags:

liên hệ tư vấn

Bạn muốn tư vấn thêm về nội thất cho không gian sống nhà bạn?

Liên hệ ngay với TTLuxury để chuyên gia của chúng tôi tư vấn cho bạn.

Tin TTLuxury khác