25-12-2019 – Tin TTLuxury

7 thiết kế nội thất tưởng đẹp hóa ra sai lầm

Nhà thiết kế người Nga Alesya Nestyak đã chỉ ra những sai lầm phổ biến trong thiết kế nội thất chúng ta nên thay đổi.

Sai lầm trong thiết kế nội thất

Trong thiết kế nội thất không thể tránh những sai lầm nhưng chúng ta nên chuyển đổi theo cách tích cực hơn.

Quầy bar

thiet-ke-noi-that-giadinhvietnam-1-0851
Bạn có thể nghĩ rằng thiết kế quầy bar mini sẽ khiến căn hộ trông hiện đại hơn. Nhưng trên thực tế, nó chiếm diện tích một cách vô ích. Thay vì sử dụng quầy bar, chúng ta nên thiết kế đảo bếp.

Kệ mở

thiet-ke-noi-that-giadinhvietnam-6-0851
Kệ mở nhìn sẽ rất đẹp trên ảnh song lại lag một cơn ác mộng trên thực tế. Nếu thiết kế tủ mở trong bế. đồ đạc sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao và ám mùi. Các bà nội trợ nên chọn tủ bếp có cửa đóng để căn bếp ấm cúng hơn.
Gạch đá
thiet-ke-noi-that-giadinhvietnam-5-0851

Sử dụng sàn gạch làm bằng đá đang là xu hướng được sử dụng trong nhà bếp, phòng tắm, hội trường, và thậm chí cả phòng khách. Tuy nhiên, nếu phòng nào cũng lát gạch đá sẽ khiến ngôi nhà của bạn giống bảo tàng hơn là nơi ở.

Gạch đá cẩm thạch nên được phủ bằng các sản phẩm bảo vệ đặc biệt. Nếu không, chúng dễ bị nứt, và chúng có thể dễ dàng bị vấy bẩn bởi dầu, rượu, nấm mốc, rỉ sét và các thứ khác.
Rèm cửa dài
Rèm cửa là một phần quan trọng nhất của nội thất, giúp ngôi nhà trở nên thanh lịch nhưng rèm cửa không nên quá dài, vừa rườm rà vừa khó giặt. Hơn nữa, trẻ con trong nhà hoặc thú cưng dễ vướng phải.

Thiết kế cùng tông màu

thiet-ke-noi-that-giadinhvietnam-4-0852
Sơn tường, sắm sửa nội thất cùng một tông màu sẽ khiến nơi ở của bạn giống như ngôi nhà búp bê. Một vài điểm nhấn khác màu sẽ giúp cho không gian sống bớt nhàm chán, đơn điệu.

Treo nhiều ảnh trên tường

thiet-ke-noi-that-giadinhvietnam-3-0852
Lạm dụng quá nhiều ảnh treo tường sẽ khiến không gian rối mắt. Các khung ảnh lại rất dễ bám bụi. Chúng ta chỉ nên sử dụng một vài tấm giá trị nhất để thu hút sự chú ý.

Tủ quần áo chạm trần

thiet-ke-noi-that-giadinhvietnam-2-0852

Nhiều người ưa thích thiết kế tủ quần áo chạm trần. Tuy nhiên, điều đó chỉ khiến không gian không được mở rộng. Chưa kể tủ chạm trần sẽ khó lau chùi.

Nếu diện tích phòng bạn vừa phải, trần nhà không quá cao, hãy tìm đồ nội thất phù hợp với tông màu tường sẽ tạo cảm giác căn phòng rộng rãi.

Nguồn: Thùy Linh (Dịch theo Brightside)

Tags:

liên hệ tư vấn

Bạn muốn tư vấn thêm về nội thất cho không gian sống nhà bạn?

Liên hệ ngay với TTLuxury để chuyên gia của chúng tôi tư vấn cho bạn.

Tin TTLuxury khác